Đô la Úc tăng mạnh trong bối cảnh USD suy yếu: Chiến lược giao dịch AUD/USD cho các nhà đầu tư

Đô la Úc tăng mạnh trong bối cảnh USD suy yếu: Chiến lược giao dịch AUD/USD cho các nhà đầu tư

Đô la Úc tăng mạnh qua đêm sau công bố biên bản họp chính sách từ FOMC

Theo biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ này, các thành viên FOMC cho biết Fed sẽ sớm làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Mỹ. Tuy nhiên, họ cũng cho biết lãi suất cuối kỳ của Fed sẽ cao hơn so với dự kiến trước đó.

Một số quan chức Fed lo ngại Fed có thể thắt chặt chính sách tiền tệ hơn mức cần thiết. Thị trường hiện pricing nhiều khả năng NHTW sẽ tăng lãi suất thêm 50bps trong cuộc họp tháng 12.

Lợi suất và đô la Mỹ sụt giảm trong khi cổ phiếu tăng nhẹ ngày thứ hai liên tiếp. Các mặt hàng kim loại phục hồi, củng cố sức mạnh đồng đô la Úc. Dầu thô chịu áp lực khiến đồng CAD thấp hơn đáng kể.

Thống đốc BoC Tiff Macklem đã phát biểu gần đây, cho biết "giai đoạn thắt chặt sẽ sớm kết thúc nhưng chưa phải hiện tại". Đây là một bình luận được cho là ít hawkish hơn, đẩy cặp AUD/USD tiến gần tới mức đỉnh trong hai tháng. Thanh khoản thị trường có thể chậm lại do ảnh hưởng từ kỳ nghỉ lễ Tạ ơn tại Hoa Kỳ

AUD/USD phá qua dải trên của dải Bollinger dựa trên đường MA 21 ngày. Một pha break qua mức đỉnh gần đây (0.6798) có thể vô hiệu hoá khả năng đảo chiều giá.

Thu Phương
Link nguồn: https://dubaotiente.com/do-la-uc-tang-manh-trong-boi-canh-usd-suy-yeu-chien-luoc-giao-dich-audusd-cho-cac-nha-dau-tu-38298.html
Nhận định AUD: USD bật tăng, đè nặng lên AUD/USD

Nhận định AUD: USD bật tăng, đè nặng lên AUD/USD

AUD đã có một đợt tăng giá khác vào tuần trước, đạt đỉnh trong 2 tháng ở dưới mức 0.68 cent trước khi giảm khi USD tăng trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất