Đồ trang trí Giáng sinh được bán trên khắp nước Úc bị thu hồi

Đồ trang trí Giáng sinh được bán trên khắp nước Úc bị thu hồi

Đồ trang trí Giáng sinh đã bị thu hồi khỏi kệ sau khi phát hiện một tính năng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc, gây nguy hiểm cho trẻ em.

'Trang trí cây thông Noel phát sáng' có bốn màu khác nhau và tất cả đều được vận hành bằng pin nút, không được gắn chặt bên trong đồ trang trí, nghĩa là trẻ em có thể dễ dàng mở và lấy ra.

Đồ trang trí đã được bán tại hơn 240 hãng thông tấn, cửa hàng quà tặng và nhà bán lẻ đồ gia dụng trên toàn quốc từ tháng 10 năm 2022 đến đầu tháng này.

Khách hàng nên ngừng ngay việc sử dụng đồ trang trí và cất chúng xa tầm tay trẻ em hoặc mang chúng trở lại nơi mua để được hoàn lại toàn bộ tiền.

Pin cúc áo nổi tiếng là gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ em vì chúng có thể dễ dàng mắc vào cổ họng của trẻ và gây nguy hiểm nghẹt thở, có thể gây tử vong. Pin cũng có thể gây bỏng nghiêm trọng bên trong thực quản và dạ dày nếu bị kẹt.

Đầu năm nay, một gia đình ở Queensland đã đưa cô con gái một tuổi của họ đến bệnh viện sau khi bé bị nghẹn và nôn mửa, rồi phát hiện ra rằng bé đã nuốt phải một cục pin nút không rõ nguồn gốc.

Trong nhiều năm, đã có nhiều chiến dịch cấm sử dụng các loại pin này trong đồ chơi trẻ em vì chúng gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, trong đó các bậc cha mẹ người Úc đã mất con là người đứng đầu về vấn đề này. Nhóm vận động người tiêu dùng CHOICE cũng đứng đằng sau chiến dịch kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn về việc bán các sản phẩm tiềm ẩn nguy hiểm.

Theo Mạng lưới Bệnh viện Nhi đồng Sydney, ít nhất một trẻ em ở Australia cần phải đến bệnh viện mỗi ngày vì nuốt phải pin cúc áo, với ít nhất một trường hợp nghiêm trọng được báo cáo mỗi tháng.Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/christmas-decorations-sold-across-australia-recalled-over-deadly-feature-230522636.html
Thu hồi Bơ Paris Creek Farms bị nhiễm độc trên khắp nước Úc

Thu hồi Bơ Paris Creek Farms bị nhiễm độc trên khắp nước Úc

Một nhãn hiệu bơ hữu cơ được bán tại các cửa hàng IGA trên nhiều bang của Australia đã bị thu hồi do lo ngại có thể bị ô nhiễm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất