Doanh nghiệp có thể bị Sở Thuế phạ t $13,000 theo luật mới

Doanh nghiệp có thể bị Sở Thuế phạ t $13,000 theo luật mới

ATO yêu cầu người đứng đầu các công ty, doanh nghiệp nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức từ thiện, nhóm cộng đồng và người được ủy thác của công ty phải có số nhận dạng giám đốc (ID giám đốc) trước ngày 30 tháng 11.

Những người không đăng ký ID giám đốc trước thời hạn có thể bị phạt tới 13.200 đô la theo một thay đổi gần đây đối với Đạo luật Công ty.

Theo một tuyên bố từ ATO, khoảng 1,4 triệu người Úc đã đăng ký ID giám đốc - một số nhận dạng gồm 15 chữ số duy nhất cho tất cả các công ty, tổ chức và cơ quan đã đăng ký - cho đến nay.

Nhưng đây là trong số 2,5 triệu giám đốc trên cả nước, có nghĩa là vẫn còn khoảng 1,1 triệu giám đốc vẫn chưa có ID và có nguy cơ bị phạt.

ID giám đốc sẽ được các cơ quan có thẩm quyền sử dụng để giúp truy tìm những người hành động theo cách gian lận hoặc lừa dối.

Điều này bao gồm việc theo dõi các thực thể có liệt kê một 'giám đốc giả'. Giám đốc giả có thể là bạn bè, người thân hoặc cộng sự của giám đốc thật.

ID cũng đã được thực thi để ngừng 'phoenixing', đó là nơi một công ty chuyển tài sản cho một thực thể mới và sau đó thanh lý hoặc từ bỏ công ty cũ để tránh trả nợ cho các chủ nợ.

Khi thời hạn ATO đến gần hơn, số lượng đăng ký từ các giám đốc cũng tăng theo, với ATO tiết lộ con số khổng lồ 28.426 giám đốc đã đăng ký chỉ riêng vào thứ Hai.

Phó Giám đốc Cơ quan Đăng ký Doanh nghiệp Úc Karen Foat đã cảnh báo các giám đốc không nên bỏ lỡ hạn chót vào tuần tới và hãy đăng ký ngay lập tức.

'Một số người có thể không thực sự nhận ra họ là giám đốc của một công ty. Bạn không cần phải mặc vest hay làm việc trong văn phòng để được coi là giám đốc'

'Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, quỹ hưu bổng tự quản lý, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc thậm chí là một câu lạc bộ thể thao lớn, bạn có thể là giám đốc, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần ID giám đốc.'

Đăng ký ID giám đốc là miễn phí và chỉ yêu cầu bằng chứng về ID. Hầu hết các giám đốc sử dụng chi tiết tài khoản ngân hàng của họ hoặc thông báo đánh giá của ATO.

Bạn có thể đăng ký ID giám đốc trên trang web Australian Business Registry Services.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/australians-with-businesses-could-be-fined-13-000-by-the-tax-office-in-a-week-because-of-a-new-law/ar-AA14rsUG?ocid=EMMX&cvid=bf2376aba38e47cf80163ac7613463b4
ATO tiết lộ các lĩnh vực thu nhập cao nhất của Úc

ATO tiết lộ các lĩnh vực thu nhập cao nhất của Úc

ATO tiết lộ bác sĩ phẫu thuật có thu nhập trung bình cao nhất so với bất kỳ nghề nào khác, kiếm được 406.068 đô la một năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất