Doanh nghiệp Úc đối mặt với khủng hoảng 'chi phí kinh doanh'

Doanh nghiệp Úc đối mặt với khủng hoảng 'chi phí kinh doanh'

Các lệnh phong tỏa vì COVID có thể ở phía sau chúng ta nhưng nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ đang lo lắng về tương lai, với chi phí nhiên liệu và điện là hàng đầu.

Theo một cuộc khảo sát công bố vào thứ Sáu, sự tự tin đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2020 ở vùng sâu của đại dịch.

Cuộc khảo sát của MYOB đối với 1000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cho thấy mối lo ngại về giá nhiên liệu cao hơn sáu tháng trước, mặc dù đã được giảm thuế và vẫn là nỗi lo cấp bách hơn COVID-19.

Giám đốc điều hành MYOB Emma Fawcett cho biết các chủ doanh nghiệp đang phải đối mặt với "khủng hoảng chi phí kinh doanh".

Bà nói rằng chi phí sinh hoạt là mối quan tâm của các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng, và là mối đe dọa đối với sự phục hồi của 2,3 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ của Australia - nhà tuyển dụng lớn nhất của quốc gia này.

Các doanh nghiệp nhỏ cũng đang kỳ vọng trả lương cho nhân viên nhiều hơn, nhưng ít người mong đợi việc tăng quy mô đội ngũ của họ.

Niềm tin vào nền kinh tế nói chung đã giảm, với 41% dự đoán sẽ cải thiện so với chỉ hơn một nửa (53%) sáu tháng trước.

Các doanh nghiệp nông thôn đang cảm thấy kém lạc quan hơn nhiều, với một trong bốn kỳ vọng cải thiện kinh tế.

Các chủ doanh nghiệp thuộc thế hệ Y (25-39 tuổi) đang cảm thấy áp lực hơn so với những chủ doanh nghiệp trẻ (55-74 tuổi).

Các chủ sở hữu trẻ tuổi cũng kém tích cực hơn về năm tới, với gần hai phần năm (39 phần trăm) người được hỏi thuộc thế hệ Y dự đoán nền kinh tế sẽ cải thiện so với gần một nửa (45 phần trăm) của những người bùng nổ trẻ em.

Nam giới (45%) lạc quan hơn phụ nữ (39%).

Các doanh nghiệp Victoria tự tin nhất về nền kinh tế, với gần một nửa tin rằng nền kinh tế sẽ được cải thiện, trước NSW và Nam Úc (cả 40%) và Queensland và Tây Úc (cả 37%).

Vận tải, bưu chính và kho bãi là lĩnh vực lạc quan nhất, trong khi sản xuất và bán buôn có dự đoán giảm cao nhất.

Những người có doanh nghiệp được thành lập trong những thăng trầm của đại dịch đang cảm thấy hy vọng hơn cho năm sắp tới.

Khoảng 55% công ty khởi nghiệp dự đoán doanh thu của họ sẽ tăng, so với chỉ hơn một phần ba (34%) doanh nghiệp từ 5 đến 10 năm tuổi và 27% doanh nghiệp hoạt động hơn 10 năm.

Các chủ doanh nghiệp tài chính và bảo hiểm là những người có khả năng tăng lợi nhuận cao nhất.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/firms-face-cost-doing-business-004749576.html
Chi phí sinh hoạt cứu trợ cho NSW bị lũ lụt

Chi phí sinh hoạt cứu trợ cho NSW bị lũ lụt

Những cư dân bị lũ lụt tàn phá ở phía bắc NSW đang nhận được sự trợ giúp từ chính quyền tiểu bang, với mức miễn trừ gói 40 triệu đô la cho năm tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất