Doanh nghiệp Úc đưa ra cam kết ngăn chặn hành vi quấ y rố i nơi làm việc

Doanh nghiệp Úc đưa ra cam kết ngăn chặn hành vi quấ y rố i nơi làm việc

Các doanh nghiệp hàng đầu của Úc đã công khai cam kết ngăn chặn hành vi quấ y rố i tìn h dụ c tại nơi làm việc trong bối cảnh toàn quốc được tính toán dấy lên bởi một loạt các vụ án nổi tiếng

Giám đốc điều hành của các ngân hàng, công ty pháp lý, công ty khai thác mỏ, trường đại học và các nhóm khác đã ký cam kết #IStandForRespect của Hội đồng đa dạng Australia.

Sáng kiến ​​này đã được đưa ra vào đầu tháng 4 và kể từ đó đã có 147 người ký kết từ các doanh nghiệp bao gồm ANZ, Bupa, Commonwealth Bank, Crown Resorts, Energy Australia, Network 10, Rio Tinto, Slater và Gordon, và Đại học NSW.

Nó yêu cầu người sử dụng lao động chống lại mọi hành vi quấy rối theo giới tính và cam kết thực hiện các bước trong cấp bậc của họ để giải quyết quấy rối tình dục và tình dục, làm cho nơi làm việc an toàn cho tất cả mọi người.

Ông chủ và người sáng lập cam kết của Hội đồng Đa dạng Australia, Lisa Annese cho biết đây là cơ hội để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện cam kết công khai nhằm chấm dứt tai họa quấy rối tình dục.

"Bây giờ là lúc để chuyển từ lời nói sang hành động tập thể, cam kết", bà nói trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

"Tôi tin rằng giải quyết quấy rối tình dục và bạo lực giới là công việc của mọi doanh nghiệp."

Văn hóa nơi làm việc và ứng xử đã trở thành tâm điểm chú ý trên toàn quốc trong năm nay khi Ủy viên phân biệt giới tính Kate Jenkins tiếp tục dẫn đầu cuộc đánh giá các văn phòng quốc hội của Khối thịnh vượng chung.

Nó được kích hoạt bởi cựu nhân viên Đảng Tự do Brittany Higgins cáo buộc cô đã bị cưỡng hiếp bởi một đồng nghiệp bên trong văn phòng của Thượng nghị sĩ Linda Reynolds vào tháng 3 năm 2019.

Mặc dù quấy rối tình dục tại nơi làm việc là bất hợp pháp ở Úc kể từ năm 1984, bà Annese cho biết 23% phụ nữ và 16% nam giới cho biết đã trải qua hành vi này.

Bà Annese lưu ý rằng thiệt hại liên quan đến quấy rối tình dục vượt xa văn hóa công sở, với Ủy ban Nhân quyền Úc ước tính nó khiến nền kinh tế Úc thiệt hại 3,8 tỷ đô la trong năm 2018.

Bà nói: “Điểm mấu chốt là: các doanh nghiệp không thể không giải quyết vấn đề quấy rối tình dục.”

"Cam kết #IStandForRespect là điểm khởi đầu, là cách để họ trở thành một phần của sự thay đổi sẽ đến."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/top-businesses-harassment-pledge-173007211.html
Cựu thẩm phán tòa án tối cao Australia bị buộc tội quấy rối 6 cô gái

Cựu thẩm phán tòa án tối cao Australia bị buộc tội quấy rối 6 cô gái

Dyson Heydon (77 tuổi), thẩm phán tại tòa án tối cao của Australia trong nhiều năm, đang phủ nhận các cáo buộc quấy rối ít nhất sáu phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất