Doanh nghiệp Úc hy vọng vaccine giúp gỡ bỏ các hạn chế COVID

Doanh nghiệp Úc hy vọng vaccine giúp gỡ bỏ các hạn chế COVID

Các doanh nghiệp lớn đã kêu gọi triển khai vắc-xin coronaviru s để xá c định khi nào các hạn chế giảm bớt trong nỗ lực ngăn chặn việc đóng cửa biên giới nội địa của Úc.

Hội đồng Kinh doanh của Úc đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại toàn quốc khi đợt triển khai vắc-xin bước vào tuần thứ hai.

Nhóm này muốn chấm dứt việc đóng cửa biên giới mà họ cho rằng tiêu tốn 2,1 tỷ đô la Úc mỗi tháng và làm tổn hại niềm tin của công chúng vào việc đi lại giữa các tiểu bang.

Giám đốc BCA Jennifer Westacott đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tiểu bang và liên bang xem xét cách tiếp cận tại cuộc họp nội các quốc gia hôm thứ Sáu.

Bà nói: “Khi ngày càng có nhiều người Úc được tiêm chủng, chúng tôi có thể xây dựng lòng tin bằng cách tháo gỡ những hạn chế chắp vá khó hiểu trên toàn quốc phù hợp với việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh”.

"Bây giờ chúng ta đã biết nhiều hơn về vi rút và có kế hoạch triển khai tiêm chủng rõ ràng, không có lý do gì cho các phản ứng đóng cửa biên giới."

Các giai đoạn ban đầu của việc triển khai vắc-xin đã bị tụt lại so với các mục tiêu đề ra và phải trải qua một tuần đầu tiên đầy khó khăn sau một đợt thử liều lượng ở Brisbane.

Bộ trưởng Dịch vụ Chăm sóc Người cao tuổi Liên bang Richard Colbeck cho biết chính phủ luôn mong đợi một số điều sẽ không diễn ra trong những ngày đầu của chương trình.

Ông nói với đài phát thanh 2GB vào thứ Ba rằng: “Chúng tôi khá tự tin rằng nó sẽ tăng lên khi triển khai tiếp tục.”

"Chúng tôi đang tìm cách trở lại đúng hướng vào cuối tuần thứ hai."

Thượng nghị sĩ Colbeck cho biết mục tiêu tiêm chủng cho tất cả những người chăm sóc người già trong vòng sáu tuần kể từ ngày bắt đầu triển khai vẫn được duy trì.

Ông nói: “Thật thích hợp khi chúng tôi tăng cường điều này một cách an toàn và chắc chắn.”
Trong tuần đầu tiên, lợi nhuận đã giảm so với mục tiêu 60.000 trong tuần đầu tiên, nhưng chính phủ tự tin rằng có thể tạo ra được cơ sở.

Hơn 33.700 người Úc đã được chủng ngừa vào tối Chủ nhật, bao gồm 10.000 cư dân chăm sóc người cao tuổi.

Việc triển khai diễn ra chậm hơn so với những gì đã hứa trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi ở khu dân cư, với khoảng 150 cơ sở sẽ hoàn thành liều tiêm chủng đầu tiên vào thứ Hai.

Hội đồng kinh doanh cũng đang kêu gọi hỗ trợ có mục tiêu cho các công ty đang gặp khó khăn với các hạn chế tiếp tục và đóng cửa biên giới với trợ cấp lương JobKeeper sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Bà Westacott nói: “Các lĩnh vực như du lịch, nơi việc làm đã giảm một nửa kể từ khi đại dịch bắt đầu, sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề trong khi các biên giới quốc tế bị đóng cửa”.

"Với sự hỗ trợ được nhắm mục tiêu cẩn thận, chúng tôi có thể định vị các doanh nghiệp này để tăng cường hỗ trợ và tái tạo việc làm khi đã an toàn."

Úc không ghi nhận trường hợp mắc phải tại địa phương của coronavirus vào thứ Hai

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/business-hopes-vaccines-steer-virus-163020150.html
Chiến dịch tiêm vaccine của Victoria bắt đầu chậm

Chiến dịch tiêm vaccine của Victoria bắt đầu chậm

Chiến dịch tiêm chủng COVID-19 của Victoria triển khai chậm, với ít hơn một phần ba số liều được cung cấp được tiêm trong tuần đầu tiên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất