Doanh số bán xe điện tăng 65% trong năm qua

Doanh số bán xe điện tăng 65% trong năm qua

Người Úc đang ngày càng sử dụng xe điện nhiều hơn, và doanh số bán loại xe công nghệ này đã tăng 65% trong năm qua, hãng tin Yahoo News đưa tin.

Báo cáo về việc Sử dụng Xe điện ở Tiểu bang, được công bố vào hôm 14/10, cho thấy các địa điểm sạc xe điện nhanh và rất nhanh ở Úc đã tăng 22% kể từ năm 2021, trong đó hãng Tesla tiếp tục dẫn đầu về doanh số bán xe điện.

Báo cáo của Hội đồng Xe điện cho thấy, Vùng Lãnh thổ Thủ đô đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang xe điện của Úc với tỷ suất lợi nhuận lớn, với tỷ lệ cứ mười chiếc xe mới được bán ra tại vùng lãnh thổ này thì lại có một chiếc xe điện được người mua lựa chọn.

Báo cáo định kỳ sáu tháng của Hội đồng Xe điện, phân tích số liệu bán hàng và chính sách của các cấp chính quyền, cho thấy doanh số bán xe điện đã tăng từ mức 2% trong tổng số xe mới lên 3.39% trong 12 tháng tính đến tháng Chín năm nay.

Người đứng đầu phụ trách chính sách của Hội đồng Xe điện Jake Whitehead cho biết, mức tăng này là đáng kể nhưng Úc vẫn đi sau nhiều nước trên thế giới trong quá trình chuyển đổi giao thông.

“Trong khi Úc đang tiến gần đến mức 3.5% xe điện được bán ra, thì con số này ở Vương quốc Anh và các thị trường khác là hơn 20%, vì vậy chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước”, ông nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtimes.com.au/tin-uc-doanh-so-ban-xe-dien-tang-65-trong-nam-qua-3830509-amp.html?fbclid=IwAR3oPOfKje337Qxp9VflDCjpkQt6ZJspXxDCKbPeuVIG-4YLy1vKYsJbwDk
Uber bảo đảm 500 xe điện cho tài xế Úc

Uber bảo đảm 500 xe điện cho tài xế Úc

Gã khổng lồ chia sẻ chuyến đi Uber sẽ cung cấp cho các tài xế Úc quyền sử dụng 500 xe điện để khởi động quá trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông xanh hơn của đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất