Doanh số bán xe điện tăng gấp đôi nhưng con đường phía trước còn dài

Doanh số bán xe điện tăng gấp đôi nhưng con đường phía trước còn dài

Doanh số bán ô tô điện đã tăng hơn gấp đôi ở Úc trong năm qua khi người tiêu dùng và các chính sách của chính phủ thực hiện quay đầu với công nghệ giao thông không khí thải.

Nhưng một số tiểu bang và vùng lãnh thổ đang hoạt động tốt hơn đáng kể so với những tiểu bang và vùng lãnh thổ khác, theo một báo cáo từ Hội đồng Xe điện.

Nó muốn chính phủ liên bang đặt ra một tiêu chuẩn mạnh mẽ để khuyến khích các nhà sản xuất ô tô mang đến nhiều lựa chọn ô tô hơn cho Úc.

Thẻ báo cáo được đưa ra vài tháng sau khi chính phủ công bố Chiến lược xe điện quốc gia và cam kết công bố tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu trước cuối năm nay.

Báo cáo Tình trạng Xe điện cho tháng 7, được công bố vào thứ Hai, cho thấy doanh số bán ô tô chạy bằng pin đã tăng 121% trong năm qua, với số lượng xe điện bán ra trong sáu tháng đầu năm 2023 nhiều hơn trong cả năm 2022.

Khoảng 130.000 xe điện đã được điều khiển trên các con đường của Úc vào tháng 7, báo cáo cho thấy quốc gia này đang trên đà có gần 180.000 chiếc được sử dụng vào cuối năm nay.

Ba mẫu xe thống trị thị trường, với Model Y và Model 3 của Tesla, cộng với Atto 3 của BYD chiếm 68% doanh số.

Giám đốc điều hành Hội đồng Xe điện Behyad Jafari cho biết doanh số bán hàng tăng vọt cho thấy người Úc "giờ đây đã biết tương lai của việc lái xe là điện", nhưng những người mua tiềm năng vẫn bị kìm hãm bởi phạm vi nhỏ và ít hàng.

Ông nói: “Mặc dù người Úc có một số tùy chọn chất lượng cao để lựa chọn, nhưng không có gì ngạc nhiên khi những mẫu sẵn có nhất lại có doanh số cao nhất.”

"Các nhà sản xuất xe hơi toàn cầu vẫn chỉ gửi một lượng nhỏ xe họ sản xuất đến thị trường Úc vì chúng tôi vẫn là một trong số ít quốc gia trên Trái đất không có tiêu chuẩn hiệu suất xe mới."

Ông Jafari cho biết việc thiếu nguồn cung có thể được giải quyết nếu chính phủ liên bang đưa ra tiêu chuẩn "cạnh tranh toàn cầu" để giúp các thương hiệu đảm bảo phân bổ lượng xe lớn hơn cho đất nước.

Mặc dù doanh số bán hàng tăng, báo cáo cho thấy Úc vẫn tụt hậu so với các quốc gia khác trong cuộc đua điện khí hóa, bao gồm Canada, New Zealand và Singapore, bên cạnh các quốc gia dẫn đầu thị trường là Thụy Điển và Na Uy.

Một số bang và vùng lãnh thổ đã đi trước nhiều so với những bang và vùng lãnh thổ khác, trong đó ACT và NSW dẫn đầu cả nước và đạt điểm 9 trên 10 trong báo cáo về chính sách xe điện của họ.

Lãnh thổ phía Bắc và Tasmania xếp ở vị trí cuối cùng, với điểm số thấp về doanh số bán xe, dữ liệu và các sáng kiến trong ngành, trong khi Victoria chỉ đạt điểm cao hơn một chút, với 5 trên 10 điểm sau khi hủy bỏ sớm khoản giảm giá cho phương tiện và thu phí người lái xe điện sử dụng đường.

Ông Jafari cho biết: “Có động lực thực sự đáng khích lệ trên hầu hết nước Úc về chính sách xe điện nhưng báo cáo của chúng tôi cũng cho thấy vẫn còn nhiều cơ hội để cải thiện.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/electric-vehicle-sales-double-face-223415865.html
Tesla đạt vị trí đầu bảng xếp hạng xe điện xanh nhất

Tesla đạt vị trí đầu bảng xếp hạng xe điện xanh nhất

Tesla, Volvo và Polestar đã giành được điểm cao nhất trong thẻ báo cáo về các loại xe điện thân thiện với môi trường nhất được bán ở Úc, với công ty do Elon Musk đứng đầu giành được hai vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất