Doanh số bán xe tăng, nhưng chờ đợi kéo dài

Doanh số bán xe tăng, nhưng chờ đợi kéo dài

Thời gian chờ đợi kéo dài đối với một số phương tiện vẫn là một yếu tố đối với người mua ô tô ở Úc mặc dù thị trường phương tiện đang phục hồi liên tục, cơ quan cao nhất của ngành cho biết.

Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang cho biết thị trường đã tăng 17,9% trong tháng 11 với 95.080 ô tô và xe tải mới được bán lẻ.

Điều đó đưa nhu cầu trong năm lên 993.509, cải thiện 2,3% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Giám đốc điều hành FCAI Tony Weber cho biết chiếc xe mới thứ một triệu cho năm 2022 sẽ được bán trong tuần tới.

Ông Weber cho biết: “Ngành ô tô đang tiếp tục phục hồi sau những đợt ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch (COVID-19), tình trạng thiếu bộ vi xử lý trên toàn cầu và sự không chắc chắn của chuỗi cung ứng chung mà chúng tôi đã trải qua trong hai năm qua”.

"Mặc dù đây là một tin tích cực, nhưng nhiều khách hàng vẫn đang phải chờ đợi lâu hơn để có được chiếc xe của họ, với ngày giao hàng dự kiến đối với một số mẫu xe sau 12 tháng."

Doanh số bán xe chạy bằng pin, plug-in hybrid và hybrid tiếp tục tăng với 13.415 xe không phát thải và ít phát thải được bán trong tháng 11.

Doanh số bán xe điện chạy pin tăng hơn gấp đôi so với tháng 10 lên 4457 chiếc trong khi nhu cầu về xe hybrid cũng tăng hơn 70% so với tháng 11 năm ngoái.

Sự cải thiện diễn ra khi chính phủ liên bang xem xét các ưu đãi mua hàng, tăng tiêu chuẩn chất lượng nhiên liệu và mục tiêu phát thải cho lĩnh vực xe hạng nhẹ để thúc đẩy hơn nữa phân khúc nhiên liệu thay thế.

Ông Weber cho biết: “Các ưu đãi mua xe không phát thải và khí thải thấp, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn chất lượng nhiên liệu đều là những đòn bẩy quan trọng trong việc giảm lượng khí thải CO2 từ đội xe hạng nhẹ của Úc”.

"Những điều này cần được kết hợp với mục tiêu phát thải do liên bang dẫn đầu cho lĩnh vực xe hạng nhẹ.”

"Một dự án đầy tham vọng nhưng có thể đạt được và phù hợp với giá xe, tính sẵn có của mẫu xe, nguồn cung cấp pin và các yêu cầu về cơ sở hạ tầng."

Toyota dẫn đầu thị trường tháng trước, bán được 20.107 xe, xếp trên Mazda (7549), Ford (7165), Kia (6120) và Mitsubishi (5559).

Toyota Hi-Lux là mẫu xe bán chạy nhất với 5440 trước Ford Ranger (5073), Toyota Corolla (3732), MG ZS (3051) và Toyota Landcruiser (2296).

Thị trường tháng 11 cũng cho thấy nhu cầu từ các đội xe cho thuê tăng mạnh 36,3% với 6599 xe được bán ra khi các nhà khai thác chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ lớn đầu tiên kể từ khi các hạn chế biên giới do COVID-19 nới lỏng.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/vehicle-sales-rise-long-waits-003657010.html
Những tín hiệu tích cực cho thị trường xe oto của Úc

Những tín hiệu tích cực cho thị trường xe oto của Úc

Có những dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp xe hơi của Úc với doanh số bán hàng trong tháng 7 tăng nhẹ mặc dù nguồn cung tiếp tục hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất