Độc đáo những món ăn hình nhân vật hoạt hình của bà mẹ Úc

Độc đáo những món ăn hình nhân vật hoạt hình của bà mẹ Úc

Một bà mẹ ở Úc đã sáng tạo những món ăn của con thành các nhân vật hoạt hình rất ngộ nghĩnh và độ c đáo.

Theo đó, bà mẹ này là Laleh Mohmedi (35 tuổi) ở Melbourne, Australia. Cô đã sử dụng hoa quả và rau củ nhiều màu sắc để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật trên đĩa ăn của hai con.

Chính sự sáng tạo này đã khiến hai bé Jacob (6 tuổi) và Charlie Rose (15 tháng) luôn nở nụ cười khi nhìn thấy những nhân vật hoạt hình trên đĩa ăn của mình.

Bà mẹ sáng tạo từ vịt Donald trên món smoothie (đồ uống xay từ trái cây nguyên chất hoặc rau, có thể thêm sữa) đến chú ếch Kermit được làm hoàn toàn bằng nho xanh.

Nỗ lực này đã khiến hai đứa trẻ trở nên hào hứng với việc ăn uống, luôn chờ đợi điều bất ngờ từ mẹ.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, Laleh kể, vào tháng 5 năm 2015, cô đã biến món bánh rán của Jacob thành một con sư tử, chỉ để cho vui thôi, nhưng thằng bé rất thích và đó là khởi đầu cho hành trình sau này của cô.

Việc tạo tác phẩm nghệ thuật bằng đồ ăn là cách kích thích tính sáng tạo của mẹ con Laleh trong nhà bếp.

Theo đó, họ thường trò chuyện với nhau về giá trị dinh dưỡng, lợi ích của từng loại nguyên liệu.

Được biết, kỹ năng trang trí của cô ngày một hoàn thiện. Bà mẹ Australia thích ngắm những tác phẩm cũ và cảm thấy tự hào về sự tiến bộ của bản thân.

Laleh cho biết, quá trình trang trí không tốn nhiều thời gian. Trong khi nấu các phần nóng sốt, cô chuẩn bị những nguyên liệu nguội. Mọi thực phẩm đều quen thuộc, dễ kiếm và giá cả phải chăng.

Những món ăn ngộ nghĩnh này đã được rất nhiều phụ huynh thích thú. Họ nhắn tin cho Laleh qua Instagram và Facebook, nhờ cô tư vấn mẹo trang trí đồ ăn cho con.

Dưới đây là những hình ảnh về các nhân vật hoạt hình do bà mẹ Úc sáng tạo qua các món ăn của con:

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất