Doherty Institute đề xuất các xét nghiệm nhanh để giúp trẻ đến trường

Doherty Institute đề xuất các xét nghiệm nhanh để giúp trẻ đến trường

Học sinh có thể không còn bị cách ly tại nhà nữa, mà thay vào đó được xét nghiệm tại trường có thể giúp duy trì việc học tập tại trường theo một quy trình mới được trình bày cho các nhà lãnh đạo liên bang và tiểu bang.

Mô hình cuối cùng của Viện Doherty, được giao cho nội các quốc gia vào thứ Sáu tuần trước, đã khuyến nghị các nhà lãnh đạo một phương pháp “thử nghiệm để ở lại” nên được thực hiện trong các trường học để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19.

Các nhà lập mô hình nhận thấy các xét nghiệm kháng nguyên nhanh hàng ngày đối với trẻ em tiếp xúc với vi rút cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bùng phát dịch như khoảng thời gian cách ly bảy ngày.

Trưởng bộ phận mô hình hóa và thống kê sinh học tại Burnet Institute, Tiến sĩ Nick Scott cho biết theo phương pháp này, học sinh sẽ chỉ được đưa về nhà nếu họ có kết quả dương tính với Covid-19.

“Những gì chúng tôi nhận thấy là thời gian cách ly bảy ngày và kiểm tra bảy ngày để ở lại gần như tương đương nhau về kết quả lây nhiễm và nguy cơ bùng phát,” Tiến sĩ Scott nói.

“Nhưng thử nghiệm bảy ngày để ở lại chiến lược có lợi ích bổ sung đáng kể. Có ngày mất dạy còn ít ”.

Ông nói thêm ngay cả khi sự tuân thủ thấp, thử nghiệm để duy trì phương pháp tiếp cận vượt trội hơn các tùy chọn cách ly.

“Chúng tôi đã xem xét điều gì sẽ xảy ra với mức độ tuân thủ thấp hơn vì nó phụ thuộc vào những người thực hiện bài kiểm tra trước khi đi học,” Tiến sĩ Scott nói.

“Những gì chúng tôi thấy là nó không quá nhạy cảm với điều đó. Vì vậy, với mức độ tuân thủ thấp hơn, nó sẽ kém hiệu quả hơn một chút, nhưng nó không phải là không có sự sụt giảm lớn hoặc một ngưỡng cho điều đó. "

Báo cáo cho thấy phương pháp kiểm tra giữ nguyên đối với những người tiếp xúc trong lớp học dẫn đến chỉ một ca lây nhiễm ở trường tiểu học và sáu trường hợp ít hơn ở trường trung học.

Các đề xuất của modeller sẽ giúp hàng triệu phụ huynh có con chuẩn bị quay lại trường để tham gia các lớp học trực tiếp sau nhiều tháng học tại nhà.

Theo cách tiếp cận này, trung bình chỉ mất hàng chục ngày dạy cho mỗi lần truy cập.

“Việc kiểm tra học sinh hai lần hàng tuần làm tăng rõ rệt cơ hội bùng phát bệnh ngay từ trong trứng nước,” các nhà lập mô hình cho biết

“Số ngày học trung bình bị mất có một sự gia tăng nhỏ vì chúng tôi đang tìm kiếm các bệnh nhiễm trùng nhiều hơn và do đó phát hiện các cá thể không có triệu chứng, nhưng các vụ bùng phát lớn ít hơn nhiều.”

Báo cáo cho biết nếu không có sự sàng lọc hoặc truy tìm hợp đồng, thì có tới 47% số ca xâm nhập của Covid sẽ chết trước khi lây lan sang các học sinh khác trong một trường trung học đã được tiêm chủng phần lớn.

Ở các trường tiểu học - nơi trẻ em vẫn còn quá nhỏ để được tiêm chủng - con số này là 37%.

Nhưng một phần ba số lần xâm nhập của vi rút sẽ dẫn đến 20 ca nhiễm hoặc nhiều hơn, và đôi khi lên đến 50 ca nhiễm.

“Việc kiểm tra học sinh hàng tuần hai lần giúp phát hiện sớm hơn sự xâm phạm và giảm số ngày tiếp xúc trong trường,” các nhà mô hình cho biết.

“Điều này làm tăng khả năng xâm nhập dẫn đến không có nhiễm trùng thứ cấp ở cả trường tiểu học và trung học, vì các trường hợp chỉ số thường được phát hiện và loại bỏ khỏi trường học trước khi lây truyền xảy ra”

Khi được hỏi liệu phương pháp tiếp cận thử nghiệm để duy trì có thể được triển khai tại các cơ sở làm việc trên toàn quốc hay không, Tiến sĩ Scott nói rằng việc mô hình hóa chưa được thực hiện.

Ông nói: “Có những lý do để tin rằng bài kiểm tra để ở lại nơi làm việc có thể khác với việc ở lại trường.”

"Vì vậy, chúng tôi không muốn đưa ra kết luận đó cho đến khi việc đó (mô hình hóa) đã được thực hiện một cách rõ ràng."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thewest.com.au/news/doherty-institute-recommends-rapid-tests-to-keep-children-in-school-c-4476928
Tasmania loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID đối với khách đến từ những khu vực nguy cơ thấp

Tasmania loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID đối với khách đến từ những khu vực nguy cơ thấp

Thủ hiến Peter Gutwein đã thông báo rằng những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các khu vực có nguy cơ thấp sẽ không phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính khi vào Tasmania.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất