Đòi siêu thị bồi thường 1,3 triệu AUD vì bị trượt bởi quả nho

Đòi siêu thị bồi thường 1,3 triệu AUD vì bị trượt bởi quả nho

Charlotte Louise Bobbett yêu cầu siêu thị bồi thường với lý do bất cẩn trong khâu dọn dẹp vệ sinh khiến cô bị ngã.

Tháng 12/2015, Charlotte Louise Bobbett (43 tuổi) - hiện là y tá - bị trượt ngã vì dẫm phải quả nho rơi ở lối đi của siêu thị Woolworths Pacific Pines tại vùng ngoại ô Gold Coast.

Nhiều năm sau sự việc, cô bất ngờ đệ đơn kiện siêu thị này lên Tòa án Tối cao ở Brisbane vào ngày 24/9, theo The Courier Mail.

Trong đơn khiếu nại, Charlotte chỉ trích siêu thị đã cẩu thả trong khâu dọn dẹp khiến cô bị thương nặng ở lưng dưới, vai và hông phải. Nữ y tá cũng buộc phải thay khớp hông.

Charlotte yêu cầu khoản bồi thường 100.000 AUD cho chi phí điều trị, 750.000 AUD đền bù tổn thất kinh tế và 40.000 AUD với các hóa đơn phẫu thuật trong tương lai.

Tổng cộng, Charlottemuốn Woolworths Pacific Pines trả hơn 1,3 triệu AUD (khoảng 926.000 USD) tại tòa án, theo New Zealand Herald.

Nữ y tá cho biết thêm kể từ khi sự cố xảy ra, cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn điều chỉnh và lo lắng. Cũng vì chấn thương này, cô không thể hoàn thành bằng cử nhân điều dưỡng và tìm việc làm trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Do phải nghỉ việc dài hạn, Charlotte không tự chủ được tài chính, lâm vào cảnh túng thiếu tiền bạc.

Nữ y tá cho rằng những người quản lẽ ra phải đoán trước được chuỗi siêu thị của họ sẽ tấp nập hơn vào dịp Giáng sinh. Do vậy, họ phải điều phối nhân viên dọn dẹp các khu vực thường xuyên hơn.

Người phụ nữ 43 tuổi khẳng định tại thời điểm cô trượt ngã, siêu thị không sử dụng thảm chống trượt ở khu trái cây và rau củ.

Trước những lời cáo buộc trên, phía Woolworths Pacific Pines vẫn chưa phản hồi.

Charlotte Louise Bobbett không phải trường hợp hiếm hoi yêu cầu bồi thường khi bị trượt ngã ở nơi mua sắm. Năm 2015, Trudi Jeffery (ở New South Wales, Úc) đã kiện Kempsey Central vì lối đi của trung tâm thương mại này ấm ướt khiến cô bị ngã, gãy mắt cá chân.

Ngay sau sự cố, Jeffery gặp khó khăn trong việc chăm sóc và nấu ăn cho gia đình. Cuối cùng, thẩm phán quyết định xử phạt Kempsey Central 265.000 USD vì những tổn thất mà Jeffery phải trải qua.

Thảo Ngân
Link nguồn: https://zingnews.vn/doi-sieu-thi-boi-thuong-1-3-trieu-aud-vi-bi-truot-boi-qua-nho-post1146450.html
Người mua hàng phát hiện biển báo đồ ăn miễn phí tại Woolworths

Người mua hàng phát hiện biển báo đồ ăn miễn phí tại Woolworths

Một khách hàng của Woolworths đã chia sẻ một phát hiện bất ngờ tại cửa hàng địa phương của cô ấy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất