Dọn dẹp sau bão, động đất tấn côn g Sydney

Dọn dẹp sau bão, động đất tấn côn g Sydney

Một trận động đất mạnh 3,5 độ richter đã xảy ra ở phía tây nam Sydney vào sáng sớm thứ Bảy.

Đó là một phần của đêm hoang dã chứng kiến ​​những cơn gió dữ dội tấn công phần lớn phía đông nam của đất nước và là “cảm giác của những gì sắp xảy ra” khi mùa bão đến gần.

Các hoạt động dọn dẹp quy mô lớn đang được tiến hành sau khi những cơn gió dữ dội lên tới 100 km/h tàn phá Victoria và New South Wales, dẫn đến hàng trăm cuộc gọi đến dịch vụ khẩn cấp và việc đi lại hỗn loạn với hàng chục chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

“Mùa bão chắc chắn đã bắt đầu”, Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Bang New South Wales viết trên Facebook, xác nhận họ đã nhận được hơn 200 cuộc gọi yêu cầu trợ giúp trong khoảng thời gian 24 giờ.

SES Victoria đã nhận được hơn 800 cuộc gọi từ nửa đêm đến 1 giờ chiều ngày thứ Sáu.

Họ viết trên mạng xã hội: “Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn nếu bạn đã kêu gọi hỗ trợ”.

Các dịch vụ khẩn cấp cảnh báo người dân cảnh giác trong thời tiết giông bão sau khi một người đi xe máy ở Đông Victoria thiệt mạng do cây đổ vào sáng thứ Sáu.

Ngoài gió lớn, thời tiết hoang dã hôm thứ Sáu còn chứng kiến mưa xối xả và nhiều cơn bão sét lớn.

Các đội dọn dẹp đã làm việc suốt ngày đêm ở New South Wales và Victoria vào thứ Sáu và thứ Bảy để sửa chữa thiệt hại và loại bỏ cây cối đổ vào nhà, đường dây điện và đường.

Một số cư dân ở miền nam New South Wales đã phải hứng chịu một cơn chấn động kép khi một trận động đất xảy ra ngay sau nửa đêm ngày thứ Sáu, ngay khi những cơn gió hoang đang giảm dần.

Một trận động đất mạnh 3,5 độ richter xảy ra gần Công viên Douglas, cách Sydney khoảng một giờ về phía tây nam, khiến một số người dân địa phương cho biết họ bị đánh thức bởi những cơn chấn động trên mạng xã hội.

Người ta cho rằng không có thiệt hại do trận động đất gây ra.

Sẽ có một chút nhẹ nhõm khi Sky News Weather báo cáo một tuần “ấm hơn đáng kể” trên khắp đất nước từ thứ Hai.

Theo Cục Khí tượng, đến thứ Bảy, hầu hết gió thổi qua vùng đông nam đã di chuyển ra biển, kèm theo các cảnh báo gió biển được áp dụng trên toàn bộ bờ biển phía đông và Tasmania.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/taste-of-whats-to-come-clean-up-begins-after-wild-storms-batter-southeast-c-11851236
Úc giảm thời gian xét duyệt thị thực du học trung bình xuống còn 16 ngày

Úc giảm thời gian xét duyệt thị thực du học trung bình xuống còn 16 ngày

Hệ thống và quy trình cấp thị thực tại Úc đang được cơ quan chính phủ nước này tối ưu hóa, khiến thời gian trung bình để xét duyệt thị thực du học giảm còn 16 ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất