Donald Trump Jr. xét nghiệm dương tính với COVID-19

Donald Trump Jr. xét nghiệm dương tính với COVID-19

Con trai cả của Tổng thống Donald Trump, Donald Trump Jr, đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, một phát ngôn viên xá c nhận vào thứ Sáu.

Người phát ngôn nói với CNN: “Don đã có kết quả dương tính vào đầu tuần và đã được cách ly tại cabin của anh ấy kể từ khi có kết quả."

“Cho đến nay, anh ấy hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả các nguyên tắc về COVID-19 được khuyến nghị về mặt y tế”.

Kết quả xét nghiệm được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai út Barron của ông nhiễm virus.

“Tối nay, (đệ nhất phu nhân) và tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19,” tổng thống đã tweet vào tháng 10 để xác nhận kết quả xét nghiệm của mình.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức."

"Chúng ta sẽ vượt qua điều này CÙNG NHAU!"

Bạn gái của Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, cũng đã có kết quả dương tính với vi-rút vào đầu năm nay khi cặp đôi cùng đi vận động tranh cử cho Trump trên khắp đất nước.

Ngày kỷ lục về COVID-19

Kết quả xét nghiệm của Trump Jr. được đưa ra khi đất nước đang chiến đấu để kiểm soát làn sóng thứ ba của đại dịch.

Mỹ vào thứ Sáu đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới kỷ lục khác trong một ngày, khi dữ liệu do Đại học Johns Hopkins công bố cho thấy 187.833 ca nhiễm đã được báo cáo một ngày trước đó.

Con số này vượt kỷ lục gần nhất tới hơn 10.000 ca.

Vào thứ Năm, Mỹ đã ghi nhận 2015 số ca tử vong do COVID-19, đánh dấu lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5, số người chết vượt qua con số 2000 trong một ngày.

Số người nhập viện cũng ở mức cao kỷ lục, gây ra căng thẳng hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Mỹ, với dân số khoảng 330 triệu người, đã ghi nhận nhiều ca tử vong và số ca mắc bệnh hơn bất kỳ quốc gia nào khác, ghi nhận hơn 252.500 ca tử vong và 11,7 triệu ca nhiễm kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/donald-trump-jr-tests-positive-for-covid-19-c-1622752
Luật sư của ông Trump tuyên bố có bằng chứng đảo ngược kết quả bầu cử

Luật sư của ông Trump tuyên bố có bằng chứng đảo ngược kết quả bầu cử

Luật sư của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump nói rằng nhóm của ông có bằng chứng về gian lận bầu cử đủ để đảo ngược kết quả bầu cử Mỹ 2020.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất