Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một bãi biển ở Sydney đã tạm thời bị đóng cửa sau khi có tới 15 con cá mập đầu búa được phát hiện gần bờ biển.

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm Beach ở phía bắc Sydney đã buộc lực lượng cứu hộ phải đóng cửa khẩn cấp bãi biển này.

Ít nhất 10 con cá mập con đã được nhìn thấy vào khoảng 10 giờ sáng thứ Ba bởi Surf Life Saving NSW Uncrewed Aerial Vehicle (UAV) hoặc những người điều khiển máy bay không người lái.

"Phi công đang điều khiển UAV ở Palm Beach phát hiện 10 con cá mập đầu búa chưa trưởng thành ngoài khơi và ngay lập tức báo cho đội tuần tra, khiến bãi biển bị đóng cửa trong một thời gian", Giám đốc điều hành SLS NSW Brent Manieri nói với AAP.

"Những con cá mập hoàn toàn không lớn nhưng nó nhiều hơn là do vào thời điểm này trong năm, chúng tôi có một số lượng lớn người đang nghỉ ngơi dọc theo bờ biển của chúng tôi và số lượng ở Bãi biển Palm khá lớn".

Bãi biển mang tính biểu tượng đã được phổ biến rộng rãi để trở thành bối cảnh cho loạt phim dài tập 'Home and Away' của Úc.

Nhưng ông Manieri nói rằng cá mập được phát hiện gần bờ biển là rất hiếm, với 32.000 chuyến bay không người lái được thực hiện vào năm ngoái đã ghi lại 180 lần nhìn thấy cá mập trên toàn bộ bờ biển của bang.

Số người chết đuối trong mùa hè trên toàn quốc đã tăng lên 26 người sau một loạt vụ chết đuối ở ba bang trong kỳ nghỉ năm mới.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/very-busy-aussie-beach-shut-after-up-to-15-sharks-spotted-041511862.html
Người đàn ông sống sót kỳ diệu suốt 24 giờ trong vùng nước đầy cá sấu và cá mập

Người đàn ông sống sót kỳ diệu suốt 24 giờ trong vùng nước đầy cá sấu và cá mập

Một người đàn ông đã may mắn sống sót gần 24 giờ trong vùng nước đầy cá sấu và cá mập ở Queensland, Australia, theo Stuff.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất