Động đất xảy ra khu vực Victoria đang bị lũ lụt tàn phá

Động đất xảy ra khu vực Victoria đang bị lũ lụt tàn phá

Một trận động đất đã xảy ra tại một khu vực bị lũ lụt tàn phá ở Victoria, với hàng chục cư dân cảm thấy mặt đất rung chuyển vào khoảng 9 giờ sáng.

Trận động đất 3,4 độ Richter xảy ra gần Mansfield.

Geoscience Australia cho biết họ đã nhận được 94 báo cáo cảm thấy cho đến nay, với tin tức về trận động đất khiến người dân địa phương choáng váng.

"Rõ ràng là đã có một trận động đất ở Mansfield hôm nay, chúng tôi đã có Lũ lụt và nhiều hơn nữa sẽ đến, điều gì tiếp theo ?!" Một phụ nữ đã viết trên Twitter.

“Victoria - chúng tôi có lũ lụt và bây giờ chúng tôi có một trận động đất,” một người khác nói.

Đây cũng là khu vực đã bị một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter xảy ra vào tháng 9 năm ngoái, một trận động đất đã làm hư hại các tòa nhà và nứt đường.

Những chấn động từ trận động đất năm 2021 đã được cảm nhận đến tận Canberra, Sydney và Tasmania.

Thi thể người đàn ông được tìm thấy trong dòng nước lũ phía tây bắc tâm chấn động đất

Hai trường hợp tử vong đã được ghi nhận trong trận lũ lụt gần đây trên toàn bang, trong đó có một người đàn ông 65 tuổi được phát hiện sáng nay ở Nathalia, cách Mansfield khoảng hai giờ lái xe.

Người đàn ông được nhìn thấy lần cuối trên một chiếc máy kéo tại một khu đất ngoài đường Blacksmiths vào chiều thứ Ba nhưng mối lo ngại đã được đặt ra khi anh ta không thể trở về nhà vào lúc 10 giờ tối.

Dịch vụ khẩn cấp đã tiến hành tìm kiếm tài sản trong đêm và xác định vị trí của chiếc máy kéo không có người sử dụng trong nước lũ.

Đáng thương thay, một thành viên trong gia đình đã tìm thấy thi thể của người đàn ông vào khoảng 8 giờ 45 sáng thứ Tư trong nước lũ trên một con đường gần đó.

Các trận động đất ở Úc phổ biến như thế nào?

Theo Geoscience Australia, trong khi Australia "cách xa" ranh giới mảng kiến ​​tạo, các trận động đất nhỏ vẫn thường xuyên xảy ra trên toàn quốc, theo Geoscience Australia.

Cơ quan chính phủ cho biết: “Các trận động đất ở Úc là do sự giải phóng căng thẳng đột ngột tích tụ từ từ xuyên qua mảng kiến ​​tạo Úc khi nó di chuyển về phía đông bắc khoảng 7cm mỗi năm”.

“Mảng Australia là khối lục địa di chuyển nhanh nhất trên Trái đất và đang va chạm vào mảng kiến ​​tạo chuyển động nhanh nhất, mảng Thái Bình Dương nằm ở phía bắc và phía đông của Australia. Những chuyển động kiến ​​tạo kết hợp này gây ra sự tích tụ của ứng suất bên trong mảng Australia, sau đó được giải phóng trong các trận động đất ”.

Trung bình, khoảng hai trận động đất trên 5 độ richter tấn công Australia mỗi năm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/earthquake-strikes-flood-ravaged-victorian-region-001047266.html
Bộ trưởng Ngân khố mới cảnh báo về 'Mùa đông đắt đỏ'

Bộ trưởng Ngân khố mới cảnh báo về 'Mùa đông đắt đỏ'

Bộ trưởng Jim Chalmers đã đưa ra một cảnh báo nghiệt ngã đối với người Úc, yêu cầu họ phải chuẩn bị cho một "mùa đông đắt đỏ".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất