Đồng đô la Úc đạt mức tăng cao kỷ lục trong vòng ba tháng

Đồng đô la Úc đạt mức tăng cao kỷ lục trong vòng ba tháng

Đồng đô la Australia (AUD) trong phiên ngày 27/5 đã ghi nhận mức tăng cao nhất trong vòng ba tháng qua, sau chuỗi ngày sụt giảm liên tiếp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong sáng 27/5, đồng AUD giao dịch trên thị trường đạt mức tăng 1,7% với 1 AUD đổi được 66,53 xu Mỹ. Đây là ngưỡng cao nhất tính từ ngày 19/2, khi Australia mới chỉ ghi nhận 17 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2.

So sánh với các đồng ngoại tệ khác như đồng yen (Nhật Bản), đồng AUD hiện đang cho thấy sự tăng giá trị mạnh mẽ hơn.Sự lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế thế giới, giá hàng hóa tăng trở lại, sự hồi phục của thị trường chứng khoán do các hạn chế đi lại trên toàn cầu được nới lỏng, cùng những tín hiệu tích cực về quá trình bào chế vắc-xin chống COVID-19 được xem là những yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của đồng AUD.

Bên cạnh đó, nhà kinh tế học thuộc Ngân hàng Quốc gia Australia (NAB) Ray Attrill nhận định nền kinh tế Trung Quốc đã thoát khỏi tình trạng phong tỏa và các hoạt động sản xuất được cải thiện, hỗ trợ đáng kể cho giá quặng sắt. Điều này mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho Australia, khi phần lớn mặt hàng khoáng sản xuất khẩu chủ lực của “Xứ chuột túi” có đích đến là Trung Quốc.

Đồng AUD đã tăng hơn 20% kể từ khi chạm đáy vào ngày 19/3, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương “đổ xô” cắt giảm lãi suất và thực hiện nới lỏng định lượng, khiến giá trị của các đồng tiền giảm liên tục so với đồng USD. Khi đó, 1 AUD chỉ quy đổi được 55,10 xu USD.

Tuy nhiên, bất chấp những tín hiệu lạc quan, ông Attrill nói rằng thị trường Australia vẫn phải hết sức thận trọng khi căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh “leo thang” và đồng NDT của Trung Quốc đang phải chịu áp lực, qua đó đe dọa các thị trường mới nổi.Chuyên gia này cho hay một số quốc gia đang phát triển đã kiểm soát dịch bệnh tốt hơn so với một số quốc gia phát triển.

Nhưng nếu Thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc bị xóa bỏ và Washington tái áp đặt thuế quan lên hãng hóa từ nước này, rủi ro sẽ bủa vây thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có cả các nền kinh tế mới nổi như Australia.Tuần trước, các chuyên gia của Ngân hàng Westpac, một trong bốn ngân hàng lớn nhất Australia, dự báo đồng AUD sẽ đạt mức quy đổi bằng 68 xu Mỹ vào cuối năm nay và 70 xu Mỹ vào tháng 3/2021./.

Đọc thêm: tỷ giá đô Úc ngày 28/05/2020 - AUD chuyển sang VND, USD, EUR

Tỷ giá đô Úc hôm nay được cập nhật Ngày 28 tháng 5 năm 2020

Tỷ giá đô la Úc (AUD) so với Việt Nam Đồng (VND)

Tỷ giá đô Úc ngày 28.5 tiếp tục tăng?

Tỷ giá đô la Úc so với đồng đô la Mỹ USD, Euro, Bảng Anh và Đô la New Zealand trong 24h qua

Có thể bạn quan tâm:

Ngày 13 tháng 2 năm 2015, Ngân hàng Dự trữ Úc đã thông báo rằng series tiếp theo của Đô la Úc nên có dấu hiệu nhận biết cho người khiếm thị nhằm giúp những người có thị lực kém trong cộng đồng có thể nhận biết được mệnh giá của tờ tiền sau một chiến dịch thành công được dẫn dắt bởi Connor McLeod, một người bị mù chỉ mới 15 tuổi nhằm đòi hỏi tính năng mới được thêm vào tờ tiền.

Tờ $5 sẽ có phần ký hiệu nổi và được phát hành vào ngày 1 tháng 9 năm 2016 nhằm kỷ nhiệm Ngày Wattle, một ngày lễ chính thức của Úc. Philip Lowe, thống đốc của Ngân hàng Dự trữ, đã thông báo rằng bốn mệnh giá còn lại sẽ được ra mắt riêng, đầu tiên là tờ $10 vào tháng 9 năm 2017, nối tiếp là tờ $50 vào tháng 10 năm 2018. Tờ $20 và $100 được dự đoán sẽ không được ra mắt trước năm 2018.

Thông tin thêm:
  1. Kích thước của tờ tiền có sai số +/-5% trên 1000 tờ.
  2. Có những đặc điểm chống giả thế hệ mới từ Ngân hàng Dự trữ Úc.
  3. Một của sổ polymer chạy dọc từ trên xuống tờ tiền đều trong suốt.
  4. Chạm nổi nằm bên trong cửa sổ nhỏ.
Theo BNEWS
Link nguồn: https://bnews.vn/dong-aud-dat-muc-tang-cao-nhat-trong-vong-ba-thang/158073.html?fbclid=IwAR3ROtw2HoFY16QgeYvxJ_8SnwNvDSHpEdFLDoPpZA3YYYAfRj0rbi3SlnI
Australia có thể xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ 2 ngay trong tuần tới

Australia có thể xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ 2 ngay trong tuần tới

Kết quả khảo sát cho thấy có thể xuất hiện làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai tại Australia trong khoảng từ giữa tháng Sáu tới giữa tháng Bảy do việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất