Đồng đô Úc chạm mức thấp nhất trong 22 tháng so với đô la Mỹ

Đồng đô Úc chạm mức thấp nhất trong 22 tháng so với đô la Mỹ

Đồng đô la Úc đã chạm mức thấp nhất trong 22 tháng so với đồng đô la Mỹ, khi COVID-19 khiến Trung Quốc phong tỏa nhiều thành phố lớn gây căng thẳng cho nền kinh tế của đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

Người Úc chỉ mua 69,21 US cent vào sáng thứ Ba, sau khi duy trì gần như hoàn toàn trên mốc 70 cent kể từ tháng 7 năm 2020. Hơn một tháng trước, họ đã mua 76 US cent.

Nhà phân tích Tony Sycamore của City Index có trụ sở tại Sydney, một nhà giao dịch kỳ cựu, gọi động thái dưới 70 xu là "khá xấu xí."

"Đó là mức độ kỹ thuật nhiều hơn, nhưng cộng đồng vĩ mô cũng thể hiện một thực tế rằng triển vọng tăng trưởng đang bị đặt dấu hỏi do các đợt đóng cửa ở Trung Quốc, thắt chặt ngân hàng trung ương tích cực và những thứ khác đang diễn ra - gián đoạn nguồn cung trên toàn thế giới, chiến tranh ở Ukraine, v.v. "

Đồng đô Úc cũng giảm so với yên, euro, bảng Anh, mặc dù nó đã nhích lên cao hơn so với kiwi.

Trong khi đó, thị trường Bitcoin cũng đã giảm hơn 20% trong năm và nó đang hướng tới mức thấp nhất tháng 1 là 32.950 đô la Mỹ (47.000 đô la Mỹ).

Bitcoin có thể duy trì cuộc sống thân yêu trên mức quan trọng này không hay những mức thấp nhất trong năm mới đến với Bitcoin trong tuần này?

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-hits-22-month-low-014914214.html
Niềm tin người tiêu dùng bị nhấn chìm bởi lạm phát, rủi ro tỷ giá

Niềm tin người tiêu dùng bị nhấn chìm bởi lạm phát, rủi ro tỷ giá

Niềm tin của người tiêu dùng giảm 6% trong tuần qua sau khi lạm phát tăng vọt lên mức cao nhất trong hai thập kỷ và có nguy cơ gây ra sự gia tăng lãi suất sắp xảy ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất