Động lực để di chuyển ra khỏi các thủ đô đang thay đổi

Động lực để di chuyển ra khỏi các thủ đô đang thay đổi

Sydney và Melbourne đang chứng kiến ​​nhu cầu đối với các căn hộ nhỏ ở các vùng ngoại ô nội thành bùng nổ, nhưng đối với những người ở khu vực Tây Úc có vẻ như nhu cầu lớn hơn sẽ tốt hơn.

Giá nhà có ít nhất 5 phòng ngủ đã tăng 50%, trong khi giá nhà 3 phòng ngủ và 4 phòng ngủ lần lượt tăng 13,2% và 12,8%.

“Đó là câu chuyện về nhu cầu thuê nhiều hơn ở khu vực đó và không đủ hàng,” ông Kusher nói.

Giá cả tăng lên trong khu vực WA phản ánh một xu hướng đáng lo ngại về chi phí thuê nhà ở phần còn lại của đất nước, trong đó Úc chứng kiến ​​mức tăng hàng quý và hàng năm nhanh nhất được ghi nhận.

Theo ông Kusher, đây là “thị trường cho thuê chật hẹp nhất mà chúng tôi từng thấy”, với mọi thứ được thiết lập để “trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn”.

Giá thuê trung bình hàng tuần của Úc hiện ở mức 520 đô la cho nhà ở và 460 đô la cho căn hộ, tăng lên 640 đô la cho một ngôi nhà ở Sydney.

Dưới đây là chi phí thuê như thế nào ở phần còn lại của Auastralia:

NEW SOUTH WALES

Nổi tiếng với giá nhà cao kỷ lục, Sydney lại một lần nữa chứng kiến ​​giá thuê tăng vọt.

Chi phí thuê trung bình ở Sydney là $ 640 mỗi tuần cho một ngôi nhà và $ 520 cho một căn hộ.

Chỉ trong một năm, chi phí thuê nhà đã tăng 12,3%, với tỷ lệ đơn giá tăng thấp hơn 8,3%.

Chi phí thuê nhà hàng tuần không tăng trong quý này đối với khu vực NSW, vì ngày càng có nhiều người chuyển về thành phố hơn, nhưng chi phí thuê nhà vẫn cao hơn 11,1% so với năm ngoái, hiện ở mức 500 đô la mỗi tuần.

VICTORIA

Người Victoria được hưởng chi phí thuê trung bình thấp hơn đáng kể so với các thành phố thủ đô khác, với chi phí hàng tuần của ngôi nhà trung bình là 640 đô la cho một ngôi nhà và 420 đô la cho một căn hộ.

Giá thuê nhà ở Melbourne đã không tăng trong quý vừa qua, tuy nhiên, chi phí thuê một căn đã tăng 5%.

QUEENSLAND

Brisbane đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt đáng kể về giá cả nhà ở và đơn vị ở, lần lượt tăng 16,7% và 7,5% trong năm qua.

Chi phí cho một ngôi nhà đã tăng 2,9% lên mức trung bình 525 đô la mỗi tuần và 1,2 phần trăm lên 430 đô la mỗi tuần cho một căn trong quý vừa qua.

ACT

Người dân Canbera vẫn tự hào về giá thuê hàng tuần cao nhất trong nước, ở mức 690 đô la mỗi tuần cho một ngôi nhà và 550 đô la cho một căn hộ.

Vốn đã không có bước tăng vọt kể từ quý trước, lần lượt tăng 1,5% và 1,9% đối với nhà ở và đơn vị ở, nhưng vẫn có mức tăng 11,3% trong giá thuê nhà hàng tuần trong năm qua.

NAM ÚC

Những người sống ở các vùng của Nam Úc đang cư trú tại một trong những nơi duy nhất trên cả nước mà chi phí thuê nhà thực sự đã giảm.

Hiện chi phí trung bình 235 đô la mỗi tuần để thuê một căn hộ bên ngoài Adelaide, giảm 6% trong quý vừa qua.

Đối với một ngôi nhà, giá thuê trung bình hàng tuần hiện đang thấp nhất trong nước ở mức 320 đô la một tuần, giảm 3,0% trong quý vừa qua.

Câu chuyện không quá tốt đối với người dân Adelaide, với giá nhà ở tăng 4,3% và giá căn hộ tăng 2,6% trong quý vừa qua.

TÂY ÚC

Không giống như các bang phía đông, người dân Perth không thấy sự gia tăng trong chi phí thuê một căn hộ trong quý vừa qua.

Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt trong một ngôi nhà ở thủ đô của Tây Úc hiện ở mức 495 đô la, tăng 3,1% trong quý trước và 10,0% trong năm qua.

Tình hình thậm chí còn cao hơn đối với những ngôi nhà bên ngoài Perth, với chi phí thuê hàng tuần tăng lên tới 14,3% trong 12 tháng qua đối với các ngôi nhà trong khu vực, hiện ở mức 480 đô la.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/real-estate/renting/surprising-area-where-rent-is-surging-as-weekly-cost-goes-up-around-australia/news-story/a7990313101af0f486a5bca034437626

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất