Động thái mới của Westpac và NAB sau khi Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất

Động thái mới của Westpac và NAB sau khi Ngân hàng Dự trữ tăng lãi suất

Hai trong số bốn ngân hàng lớn của Úc đã nhanh chóng tăng lãi suất chỉ vài giờ sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc thông báo sẽ nâng tỷ giá tiền mặt chính thức 25 điểm cơ bản lên 2,6%.

Westpac và NAB đều đã đánh dấu rằng họ sẽ nâng lãi suất theo thông báo của RBA.

NAB là người đầu tiên có động thái, thông báo sẽ tăng lãi suất cho vay mua nhà biến đổi tiêu chuẩn lên 0,25% mỗi năm, có hiệu lực từ ngày 14 tháng 10.

Tiếp theo là Westpac, thông báo: “Sau quyết định của RBA về việc tăng lãi suất tiền mặt thêm 0,25%, chúng tôi đã thông báo một loạt các thay đổi về lãi suất. Đối với khách hàng gửi tiết kiệm của chúng tôi: Tổng tỷ lệ biến đổi của Westpac Life với lãi suất thưởng sẽ tăng 0,25% / năm. lên 2,60% mỗi ngày, có hiệu lực từ ngày 18 tháng 10. "

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe cho biết tỷ giá tiền mặt đã được tăng lên đáng kể trong một thời gian ngắn.

“Phản ánh điều này, Hội đồng đã quyết định tăng tỷ giá tiền mặt thêm 25 điểm cơ bản trong tháng này vì nó đánh giá triển vọng lạm phát và tăng trưởng kinh tế ở Úc,” ông nói.

Tốc độ chậm hơn của chính sách tiền tệ sau bốn lần tăng lãi suất cơ bản 50 điểm liên tiếp, và cho thấy Ngân hàng Dự trữ Úc đang tiến gần hơn đến thiết lập “trung lập” của mình.

Ở những nơi khác, tác động của tốc độ tăng nhanh khó phát hiện hơn, với việc chi tiêu vẫn chưa giảm, điều kiện kinh doanh vẫn còn mạnh và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất trong 48 năm.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/finance/interest-rate-hike-westpac-and-nab-quick-to-lift-rates-after-reserve-banks-raises-official-cash-rate-c-8442724
Người tiêu dùng mua sắm bất chấp việc tăng lãi suất

Người tiêu dùng mua sắm bất chấp việc tăng lãi suất

Bất chấp áp lực về chi phí sinh hoạt và việc tăng lãi suất tiền mặt 175 điểm cơ bản khiến các khoản trả nợ thế chấp tăng lên, chi tiêu cho những người tương lai vẫn mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất