Đồng xu Úc cuối cùng có hình Nữ hoàng được phát hành

Đồng xu Úc cuối cùng có hình Nữ hoàng được phát hành

Kể từ khi lên ngôi vào năm 1952, sáu bức chân dung của Nữ hoàng Elizabeth II đã xuất hiện trên mặt sau của các đồng xu Úc.

Vào năm 2023, một thiết kế mới có hình vị quốc vương quá cố sẽ được ra mắt lần cuối.

Gần ba tháng sau khi bà qua đời ở tuổi 96, Royal Australian Mint đã phát hành một thiết kế cuối cùng có hình dáng quen thuộc của Nữ hoàng với một thay đổi đáng chú ý.

Bắt đầu từ ngày đầu năm mới, các đồng xu sẽ làm nổi bật triều đại 70 năm của Nữ hoàng với dòng chữ “Elizabeth II 1952-2022”.

Chúng sẽ được lưu hành khi Mint chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang tiền xu có hình của nhà vua Charles III.

Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Andrew Leigh cho biết loạt tiền xu cuối cùng sẽ là một cống phẩm lâu dài dành cho Nữ hoàng và nhắc nhở người Úc về bảy thập kỷ phục vụ của bà cho quốc gia và Khối thịnh vượng chung.

“Chúng tôi hy vọng có thể công bố thiết kế của đồng xu King Charles III đầu tiên vào đầu năm 2023, với những đồng xu có hình nộm này sẽ được phát hành vào cuối năm 2023,” ông nói.

Nhưng ngay cả sau khi tiền xu của quốc vương mới được đưa vào lưu thông, những đồng tiền hiện có có hình Nữ hoàng sẽ vẫn được đấu thầu hợp pháp tại Úc.

Ông chủ của Mint Leigh Gordon cho biết tổ chức đang trong thời kỳ chuyển giao giữa hai quốc vương.

Ông nói: “Nghĩa vụ cơ bản của chúng tôi là đảm bảo rằng tiền lưu hành có sẵn cho tất cả người dân Úc.”

“Cho đến khi những đồng xu lưu hành có hình nộm của Vua Charles III được sản xuất, Mint sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu về tiền xu bằng cách sử dụng mặt trái tiêu chuẩn của Nữ hoàng Elizabeth năm 2022.”


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2022/12/14/final-australia-coin-queen-elizabeth/
Số phận 29 tỷ đồng xu in hình Nữ hoàng Anh: Chúng sẽ không 'biến mất sau một đêm'

Số phận 29 tỷ đồng xu in hình Nữ hoàng Anh: Chúng sẽ không 'biến mất sau một đêm'

Việc Hoàng gia Anh có một vị tân vương dẫn tới yêu cầu đổi tiền ở tất cả các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung, bao gồm cả Australia, New Zealand và Canada. Đây sẽ là sự kiện quy mô chưa từng có.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất