Đợt bùng phát COVID mới có thể ảnh hưởng đến những người Úc hồi hương

Đợt bùng phát COVID mới có thể ảnh hưởng đến những người Úc hồi hương

Những người Úc bị mắc kẹt ở nước ngoài một lần nữa có thể bị buộc phải gánh chịu gánh nặng của các đợt bùng phát mới của coronaviru s.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, đang thúc đẩy việc giảm lượng khách đến nước ngoài trong ba tháng để giảm nguy cơ căng thẳng Delta.

Ông đã đề xuất cắt giảm giới hạn đối với những du khách trở về, lập luận rằng đó là một lựa chọn tốt hơn so với nhiều vụ khóa cửa hơn khi đất nước đang phải đối mặt với nhiều đợt bùng phát dịch bệnh.

Ông Andrews nói với đài ABC hôm thứ Ba rằng: “Tôi không nói rằng bạn sẽ giảm đáng kể số lượng người đến thăm Úc hoặc quay trở lại Úc với chương trình cách ly khách sạn mãi mãi.”


"Đó chỉ là giai đoạn can thiệp này cho đến khi chúng ta nhận được sự đột biến lớn về vắc-xin.”

"Nếu đó là một sự lựa chọn cho tôi giữa việc ít người quay trở lại - và vâng, sẽ rất đau đớn với điều đó - hoặc khóa toàn bộ địa điểm, đó không phải là một quyết định khó khăn."

Giới hạn hành khách đến dự kiến ​​sẽ được tranh luận tại cuộc họp nội các quốc gia tiếp theo vào thứ Sáu tuần này.

Hơn 34.000 người đã đăng ký với Bộ Ngoại giao và Thương mại là đang ở nước ngoài và muốn trở về, với 3900 người được coi là dễ bị tổn thương.

Nhiều chuyến bay do chính phủ tạo điều kiện sẽ được lên kế hoạch trong những tuần tới để hỗ trợ họ từ nước ngoài trở về.

Vào tối thứ Hai, nội các quốc gia đã đồng ý kiểm tra bắt buộc sau kiểm dịch đối với những du khách trở về, điều này phải thực hiện từ hai đến ba ngày sau khi họ rời đi.

Những khách du lịch đã trải qua quá trình cách ly 14 ngày ở một khu vực pháp lý sẽ có thể vào các khu vực pháp lý khác mà không cần phải cách ly lại.

Nội các quốc gia cũng quyết định cấm đón những du khách nội địa có rủi ro thấp bên cạnh những du khách quốc tế có rủi ro cao.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/outbreaks-may-affect-stranded-australians-010929943.html
NSW Health tiết lộ rằng các nhân viên y tế đã tiêm vacxin tham gia bữa tiệc sinh nhật ở West Hoxton không bị nhiễm COVID-19

NSW Health tiết lộ rằng các nhân viên y tế đã tiêm vacxin tham gia bữa tiệc sinh nhật ở West Hoxton không bị nhiễm COVID-19

Chính phủ NSW cho biết, chủng Delta rất dễ lây lan của COVID-19 đã lây nhiễm cho tất cả những người tham dự bữa tiệc sinh nhật ở Sydney ngoại trừ sáu người đã được tiêm chủng

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất