Đợt không khí lạnh khiến đông nam nước Úc rùng mình

Đợt không khí lạnh khiến đông nam nước Úc rùng mình

Người Úc đang run rẩy vào ngày ngắn nhất trong năm khi một đợt không khí lạnh di chuyển qua phía đông nam.

Một đợt không khí lạnh khác đang di chuyển khắp vùng đông nam Australia, đảm bảo người dân sẽ rùng mình vào ngày ngắn nhất trong năm.

Đông chí đã mang lại điều kiện lạnh giá, mưa và mây bao phủ cho Victoria, NSW, Nam Úc, Tasmania và ACT vào thứ Ba.

Nó bắt đầu qua đêm và dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các khu vực phía đông Victoria và đông nam NSW trong suốt cả ngày, với nhà khí tượng học Robe Sharpe của Sky News cho biết điều này có nghĩa là tuyết đang rơi ở các khu vực núi cao ở hai bang đó.

“Với điều đó (mặt trận lạnh), chúng tôi đã thấy một lượng tuyết kha khá, đặc biệt là đối với các khu nghỉ mát ở thời Victoria. NSW đã mưa cho đến bây giờ, nhưng tuyết chỉ bắt đầu có tuyết đối với Perisher và Thredbo, ”anh ấy nói vào sáng thứ Ba.

Tuyết được dự báo sẽ rơi trên độ cao 1300m ở cả hai bang trong suốt cả ngày.

Các trận mưa rào dự kiến ​​sẽ đến Sydney và Wollongong vào chiều thứ Ba trước khi một đợt mưa khác bắt đầu ở miền nam Nam Úc và tây nam Victoria.

Mặc dù mặt trận lạnh giá không tồi tệ như những cực đoan đã trải qua trong những tuần gần đây, nhưng nó vẫn khiến người dân Úc ở những khu vực bị ảnh hưởng đó bị rớt mạng.

Melbourne, Sydney, Hobart và Canberra đều đạt nhiệt độ tối thiểu dưới 10 ° C, trong khi Adelaide trải qua mức thấp nhất là 11 ° C vào sáng nay.

Cục Khí tượng cho biết các điều kiện sẽ giảm bớt ở NSW vào thứ Tư, nhưng các đám mây và mưa rào dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở những nơi khác ở phía đông nam.

Hai đợt rét đậm hơn được dự báo sẽ di chuyển khắp khu vực đó của đất nước vào cuối tuần này.

Mặt trận tiếp theo sẽ bắt đầu từ Tasmania vào cuối ngày thứ Năm trước khi băng qua phía đông nam lục địa Australia vào thứ Sáu.

Mặt trận thứ ba sẽ đi theo một lộ trình tương tự vào thứ Bảy từ Tasmania vào đất liền, nhưng nó được cho là sẽ có nhiều không khí lạnh đi kèm.

Điều này có nghĩa là tuyết được dự báo sẽ rơi ở mức thấp hơn, đặc biệt là ở Tasmania.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/breaking-news/winter-solstice-cold-front-makes-southeast-aussies-shiver/news-story/54e920cf8018739a31663554179c5f8c
Không khí lạnh tràn ngập nước Úc

Không khí lạnh tràn ngập nước Úc

Cục Khí tượng cảnh báo, đợt lạnh mạnh và hệ thống áp suất thấp sẽ ở mức nghiêm trọng nhất vào thứ Ba, Cục Khí tượng đã cảnh báo, với người dân Úc sẽ bắt đầu một tuần lạnh giá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất