Đợt nắng nóng 'tồi tệ' khiến NSW ngột ngạt

Đợt nắng nóng 'tồi tệ' khiến NSW ngột ngạt

Các nhà khí tượng học đang dự đoán một đợt nắng nóng khủng khiế p sẽ giáng xuống NSW, với cảnh báo rằng nó sẽ không giống bất kỳ điều gì từng thấy trong mùa hè này.

Nhiệt độ sẽ tăng lên tới 40 độ C tại các khu vực của bang từ Chủ nhật với người dân Sydney trở nên ngột ngạt.

Theo nhà khí tượng học Rob Sharpe của Sky News, một đợt không khí lạnh hiện đang di chuyển qua NSW sẽ khiến nhiệt độ giảm nhẹ, nhưng điều đó sẽ giúp hạn chế rất ít tình trạng đổ mồ hôi sắp tới.

Toàn bộ Bờ biển NSW bao gồm cả Sydney đang ở trong tình trạng nhiệt độ cao. Nhiệt độ có thể lên tới hơn 38 độ ở các vùng của bang.

“Vào thứ Bảy, chúng ta vẫn ở khía cạnh mát mẻ đối với bờ biển NSW nhưng bắt đầu ấm dần xuống phía nam. Nó sẽ trở nên ấm hơn vào Chủ nhật với một số nguy cơ hỏa hoạn tăng cao khi gió nổi lên,” ông nói.

Nhiệt độ được thiết lập để tăng cao vào thứ Hai, với ngay cả những phần mát mẻ nhất của tiểu bang cũng trải qua nhiệt độ cực cao.

Penrith và Richmond được dự đoán là những vùng ngoại ô nóng nhất ở Sydney, với nhiệt độ lên tới 38 độ C, trong khi những người đi biển ở Bondi sẽ trải qua 33 độ C theo Cục Khí tượng.

Ông Sharpe cho biết: “Vào thứ Hai, một đợt nắng nóng sẽ tràn qua phía đông nam nhưng đối với NSW, sức nóng đó sẽ lan xuống tận bờ biển.”

“Và có khả năng nắng nóng mùa thu ở bờ biển NSW ở một số nơi, có thể là ở Sydney, có thể nóng hơn bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy trong suốt mùa hè.”

“Nhưng sau đó chúng ta sẽ thấy một chút thay đổi thú vị vào thứ Tư.”

BOM cho biết thành phố Sydney và các vùng ngoại ô phía bắc cũng sẽ cực kỳ nóng, với Terry Hills và khu trung tâm có nhiệt độ lên tới 35 độ C.

Theo ông Sharpe, mặc dù sức nóng sẽ tập trung ở bờ biển, nhưng các khu vực phía đông của bang sẽ không thoát khỏi địa ngục.

Broken Hill dự kiến sẽ có nhiệt độ lên tới 37 độ C vào Chủ nhật trước khi đợt nắng nóng ập đến Sydney.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/worse-than-summer-heatwave-to-cause-nsw-to-swelter-c-9920430
Nam Úc, Tây Úc nắng nóng tồi tệ nhất trong 4 năm

Nam Úc, Tây Úc nắng nóng tồi tệ nhất trong 4 năm

Khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là bắt đầu mùa Thu, thì mùa hè sắp kết thúc, mang theo những đợt nắng nóng gay gắt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất