Đốt nhà để chụp ảnh, chàng trai Nga có nguy cơ ngồi tù 3 năm

Đốt nhà để chụp ảnh, chàng trai Nga có nguy cơ ngồi tù 3 năm

Dù những ngôi nhà này không có người ở và những tấm ảnh rất đẹp, nhưng nhiế p ảnh gia Danila Tkachenko vẫn có nguy cơ đối mặt với án tù.

Dù những ngôi nhà này không có người ở và những tấm ảnh rất đẹp, nhưng nhiếp ảnh gia Danila Tkachenko vẫn có nguy cơ đối mặt với án tù.

Nhiếp ảnh gia Danila Tkachenko chọn cách đốt nhà để làm tăng sự sinh động cho các tác phẩm của mình, anh tìm những ngôi nhà hoang không có ai ở và không ai sở hữu, sau đó đốt chúng vào nửa đêm để thực hiện dự án ảnh “Quê hương” của mình.

“Luôn có cách để xem có ai sử dụng những ngôi nhà đó hay không. Tôi không đốt những ngôi nhà vẫn ở được mà chỉ đốt những ngôi nhà mục nát và không còn mái. Tôi không làm hại ai cả”, Tkachenko nói.

Tuy nhiên, người đứng đầu hội tình nguyện bảo vệ những ngôi nhà cũ ở Nga, Anna Tukaeva, nhận định: “Kể cả những căn nhà đó có bị bỏ hoang đi chăng nữa, chúng thuộc về Cơ quan Liên bang phụ trách Quản lý Tài sản Nhà nước.

Đó là tiền lệ nguy hiểm dưới danh nghĩa nghệ thuật người ta có thể phá hoại các di sản văn hóa và các tòa nhà”.

Bà Tukaeva cũng cho biết, hội tình nguyện của bà không thể khởi kiện nhưng Bộ Văn hóa Nga thì có thể làm điều này. Nếu bị tòa tuyên là có tội, nhiếp ảnh gia Tkachenko có thể bị tống giam 3 năm.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất