Dreamworld mở cửa trở lại sau giai đoạn đóng cửa vì COVID-19

Dreamworld mở cửa trở lại sau giai đoạn đóng cửa vì COVID-19

Dreamworld đã mở cửa trở lại cho du khách trong bối cảnh công ty mẹ của nó chuẩn bị trở lại tòa án vì những vi phạm an toàn sau cái chế t của bốn du khách trên tàu Thunder River Rapids Ride bốn năm trước.

Ardent Leisure cho biết 400 nhân viên đã trở lại làm việc tại công viên giải trí Gold Coast vào thứ Tư sau khi công viên này đóng cửa vào tháng 3 do các hạn chế về sức khỏe COVID-19.

Các cánh cổng đã được mở trong hai tuần trước khi công ty dự kiến bị kết án vào ngày 28 tháng 9 vì vi phạm Đạo luật An toàn và Sức khỏe Công việc của Queensland.

Ardent đã nhận tội vào tháng 7 với ba tội danh, bao gồm không tuân thủ nghĩa vụ an toàn và sức khỏe của mình và khiến nhiều người phải đối mặt với nguy cơ bị thương nặng hoặc tử vong.

Các cáo buộc liên quan đến cái chết của Cindy Low, Kate Goodchild, anh trai của cô, Luke Dorsett và người bạn của anh là Roozi Araghi.

Những người đi nghỉ mát đã thiệt mạng vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, khi họ bị rơi xuống từ một chiếc bè Thunder River Rapids Ride vào một băng tải cơ giới hóa vốn dùng để di chuyển những chiếc bè xuống dưới mặt nước.

Chiếc bè đã va chạm với một chiếc khác và bị lật một phần sau khi mắc kẹt khi máy bơm nước của chiếc bè cũ bị trục trặc, khiến mực nước xuống thấp nguy hiểm.

Sự cố máy bơm đã xảy ra lần thứ ba vào ngày hôm đó và là lần thứ năm trong một tuần, và không có chức năng tắt máy tự động nào được cài đặt bất chấp các khuyến cáo.

Đứa con gái 12 tuổi của bà Goodchild và con trai 10 tuổi của bà Low may mắn sống sót sau vụ việc.

Công tố viên Aaron Guilfoyle cho biết Ardent đã thất bại trong việc cung cấp và duy trì công trình an toàn cũng như hệ thống làm việc tại công viên 38 tuổi này.

Mỗi một cáo buộc sẽ bị phạt tối đa 1,5 triệu USD.

Ardent cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cổ đông tại Tòa án Liên bang.

Vụ kiện được đệ trình vào tháng 6 để bù đắp thiệt hại của những người đã mua cổ phần của nhà điều hành công viên giải trí trong hai năm trước thảm kịch.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/dreamworld-reopens-after-covid-closure-c-1319354
DreamWorld đối mặt án bồi thường cao nhất lịch sử Úc sau vụ công viên Gold Coast

DreamWorld đối mặt án bồi thường cao nhất lịch sử Úc sau vụ công viên Gold Coast

Tuần đầu tiên của cuộc điều tra vụ đường ray Dreamworld gây thiệt hại cho công viên giải trí, công ty có thể đối mặt với khoản bồi thường lớn nhất từ trước tới nay tại Úc.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất