Dự án xây dựng gần 40.000 ngôi nhà trên khắp Australia vẫn trong tìn h trạng lấp lửng

Dự án xây dựng gần 40.000 ngôi nhà trên khắp Australia vẫn trong tìn h trạng lấp lửng

Phân tích từ KPMG Australia cho thấy Sydney và Melbourne chiếm gần một nửa số căn hộ, nhà phố và nhà ở đã được phê duyệt nhưng chưa khởi công.

Chi phí vật liệu xây dựng cao trong những năm gần đây và lãi suất tăng đột biến được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng chậm trễ trong xây dựng.

Ở Sydney tính đến tháng 12 năm ngoái, công việc xây dựng vẫn chưa được bắt đầu với 11.170 ngôi nhà được chấp thuận, trong khi Melbourne có 6840 ngôi nhà chưa được động thổ.

So với mức trung bình trong 5 năm vào tháng 12, số lượng nhà ở bị đình trệ ở Sydney cao hơn 7,7%. Melbourne ghi nhận mức tăng đột biến là 11%.

Nhà kinh tế đô thị Terry Rawnsley của KPMG cho biết gần 80% các dự án "được phê duyệt nhưng chưa khởi công" là căn hộ và nhà liền kề.

Ông nói: “Luôn có độ trễ giữa thời điểm nhà ở được phê duyệt và việc bắt đầu xây dựng, nhưng các ước tính hiện tại cho thấy số lượng nhà ở thuộc loại này bất thường, cho thấy các yếu tố thị trường khác đang cản trở quá trình xây dựng mới”.

Ông nói, chi phí vật liệu và tài chính lớn hơn đang khiến các nhà phát triển khó xây dựng các dự án lớn hơn để có lợi nhuận.

Khả năng mua hàng của người mua tiềm năng cũng bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng lãi suất.

Theo số liệu của KPMG, Brisbane ghi nhận mức tăng 8% về số lượng nhà ở bị đình trệ trong xu hướng 5 năm.

ACT đã lập kỷ lục về số lượng nhà ở được phê duyệt nhưng chưa được xây dựng, tăng gần gấp đôi từ 864 lên 1772.

Adelaide và Perth vẫn ổn định.

Một danh sách dài các doanh nghiệp xây dựng rơi vào tình trạng quản lý hoặc sụp đổ hoàn toàn kể từ sau đại dịch.

Tuần này, Stevens Construction, một công ty ở New South Wales đã hoàn thành các dự án xây dựng trị giá hàng trăm triệu đô la, đã tham gia quản lý tự nguyện.


Phuong Dang
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/nearly-40000-australian-homes-waiting-to-be-built-construction-backlog/ab26b175-3dcb-4d44-8db1-e480a5ec9e9f
Thủ hiến NSW Chris Minns công bố mục tiêu nhà ở mới cho các hội đồng địa phương

Thủ hiến NSW Chris Minns công bố mục tiêu nhà ở mới cho các hội đồng địa phương

Các hội đồng địa phương trên khắp NSW sẽ có thể tiếp cận quỹ khuyến khích trị giá 200 triệu đô la nếu họ đạt được mục tiêu về nhà ở, trong một thông báo mới sắp được tiết lộ cùng với các mục tiêu sửa đổi rất được mong đợi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất