Dự báo bão m ang theo mưa lớn đổ bộ Queensland

Dự báo bão m ang theo mưa lớn đổ bộ Queensland

Sự kết hợp giữa khối không khí ẩm và không khí lạnh từ đại dương được dự báo sẽ tạo ra một cơn bão kỷ lục ở Queensland trong những ngày tới.

Bang Sunshine sẽ không có gì ngoài việc người dân Queensland được cảnh báo chuẩn bị cho lượng mưa lớn từ 200mm đến 250mm từ thứ Năm đến giữa tuần tới.

Nhà khí tượng học cấp cao Thomas Saunders của Sky News cho biết một số khu vực ở phía tây Queensland dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​'gần 10 lần mức trung bình hàng tháng' trong khi các khu vực khác dự kiến ​​sẽ tăng gấp 5 lần kỷ lục trước đây khi bão bao trùm bang.

Mưa và dông tiềm ẩn sẽ bắt đầu di chuyển đến các khu vực phía nam của tiểu bang từ thứ Năm.

Cục Khí tượng cũng đã ban hành một cảnh báo có khả năng xảy ra giông bão cho miền đông và trung tâm Queensland vào thứ Năm.

Sau đó, hệ thống dự kiến ​​sẽ di chuyển về phía bắc vào cuối tuần, tấn công miền trung và nhiệt đới Queensland trên đường đi.

Ông Saunders nói “Về cơ bản vào đêm Chủ nhật, tất cả Queensland, ngoại trừ các quận xa phía Tây sẽ có mưa, có thể có sấm sét và sấm sét.”

Ông Saunders cảnh báo rằng các khu vực hứng chịu trận mưa lớn cách đây hai tuần nên chuẩn bị cho lũ quét vì các kho chứa nước vẫn đầy.

Ông nói: “Nguy cơ lũ lụt tăng cao do mưa lớn trên khắp tiểu bang chỉ hai tuần trước, có nghĩa là các lưu vực bị ướt và sẽ phản ứng nhanh chóng với những trận mưa tiếp theo.”

'Không có chuyện mưa lớn hàng trăm mm lại có thể đổ xuống một khu vực rộng lớn như vậy và không gây ra lũ lụt. "

Mưa lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục bao trùm bang vào thứ Hai.

Vào giữa tuần tới, dự kiến ​​các khu vực không ven biển ở phía đông Cunnamulla đến Kowanyama sẽ nhận ít nhất 50mm mưa, người dân ven biển miền Trung và miền Bắc Queensland sẽ có lượng mưa trên 100mm và các vùng ven biển phía Nam Townsville sẽ nhận được từ 200mm đến 250mm.

Tuy nhiên, cư dân ở đông nam Queensland - bao gồm Brisbane, Gold Coast, Ipswich, Lockyer Valley và Sunshine Coast - sẽ tránh hầu hết thời tiết ẩm ướt.

Thời tiết hoang dã đã di chuyển xa hơn về phía nam với lượng mưa lớn do đổ bộ vào phía đông nam Tasmania vào chiều thứ Năm.

Hệ thống sẽ di chuyển qua tiểu bang cho đến đêm thứ Năm trước khi phát triển lại ngoài khơi bờ biển phía bắc vào thứ Sáu và sẽ bao phủ tiểu bang vào thứ Bảy.

Tổng lượng mưa lớn từ 100mm đến 150mm dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào bờ biển phía đông nam với các khu vực còn lại của bang được dự báo sẽ có mưa nhẹ đến vừa.

Mưa phùn được dự báo sẽ rời Canberra vào sáng thứ Sáu nhưng thủ đô sẽ vẫn nhiều mây trong suốt tuần tới.

Perth đã sẵn sàng để chứng kiến ​​một kết thúc hầu như đầy nắng cho tuần với độ che phủ một phần mây dự kiến ​​sẽ di chuyển vào Chủ nhật.

Adelaide sẽ có mưa rào nhẹ vào cuối tuần và dịu bớt vào Chủ nhật.

Melbourne cũng dự kiến ​​sẽ có mưa rào thường xuyên ở các vùng ven biển trong suốt tuần tới.

Thời tiết xám xịt ở Sydney có thể dời đi vào cuối tuần với dự báo nắng sẽ kéo dài đến Chủ nhật.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/rare-weather-pattern-could-deliver-a-staggering-10-months-of-rain/ar-AAWW4Ac?ocid=EMMX&cvid=84bcda312f9b4ceb85ae08733f57c1cd
Queensland tăng cường phạm vi tiêm phòng cúm

Queensland tăng cường phạm vi tiêm phòng cúm

Thêm 70 nhà thuốc ở các vùng của Queensland sẽ giúp tiêm phòng cúm như một phần của chương trình thí điểm liên kết với Chương trình Tiêm chủng Quốc gia vào mùa đông này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất