Dự báo bờ biển phía đông tiếp tục có mưa lớn trong tuần tới

Dự báo bờ biển phía đông tiếp tục có mưa lớn trong tuần tới

Khi các khu vực bị lũ lụt ở NSW tiếp tục phục hồi sau lượng mưa chưa từng có, thì các nhà khí tượng dự đoán thời tiết ẩm ướt có thể sẽ tiếp tục.

Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp Steph Cooke cho biết thời tiết hoang dã cuối tuần này chỉ là sự khởi đầu của một mùa xuân và hè ẩm ướt khác.

Cục Khí tượng cảnh báo sẽ có thêm nhiều cư dân đi sơ tán trong những ngày tới vì gió 90km / h và lượng mưa lớn dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các bang ven biển phía đông.

Nhà khí tượng học cấp cao của BOM, Dean Narramore cho biết trong khi lượng mưa lớn sẽ giảm bớt vào thứ Hai, điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra.

“Mặc dù mưa sẽ giảm bớt từ hôm nay, nhưng tôi sợ điều tồi tệ nhất vẫn chưa kết thúc,”

“NSW sẽ có một vài ngày khô ráo trước khi một hệ thống thời tiết khác cũng như ảnh hưởng xấu đến các khu vực ven biển vào thứ Tư.”

Đó là một thông điệp được lặp lại bởi chính phủ với một số cảnh báo lũ lụt lớn vẫn được áp dụng.

Cooke nói: “Chúng tôi đã trải qua một mùa xuân và mùa hè dài liên quan đến điều kiện thời tiết ẩm ướt.”

“Các đập của chúng tôi đã đầy đến tràn. Các dòng sông của chúng ta đã đầy. Họ đang ở công suất. Và mặt đất của chúng ta đã bão hòa.”

"Chúng tôi đang yêu cầu trên cơ sở đó để mọi người vui lòng cập nhật thông tin."

Vào tối Chủ nhật, SES đã có 106 cảnh báo được đưa ra trải dài từ Sydney đến trung tâm và miền tây NSW.

Vẫn có những cảnh báo lũ lụt lớn cho các sông Peel, Namoi, Bell, Macquarie, Bogan, Lachlan, Murrumbidgee, Culgoa, Birrie, Bokhara, Barwon, Darling và Lower Macintyre.

Những thác nước từ 40 đến 50 mm đã được ghi nhận trên hầu hết các bang với một số khu vực có thể lên tới 100 mm.

Dịch vụ khẩn cấp đã đáp ứng hơn 600 yêu cầu hỗ trợ và thực hiện 26 cuộc giải cứu lũ lụt vào sáng sớm Chủ nhật, theo Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang (SES).

Cư dân của Công viên Du lịch Western Plains, ở Dubbo và Gronos Point, phía tây bắc Sydney đã được lệnh sơ tán vào sáng sớm Chủ nhật.

Một số cư dân tại Lower Portland, Sackville, Agnes Banks, Gronos Point và Richmond trên sông Hawkesbury đã được yêu cầu sơ tán.

Sông Hawkesbury tại Windsor dự kiến ​​sẽ vượt quá mức lũ vừa phải vào tối Chủ nhật và đạt đỉnh 8,1m vào thứ Hai.

Cây cầu tầm thấp ở Bathurst đã bị đóng cửa cùng với nhiều con đường trong và xung quanh thành phố.

Nó xảy ra khi 200.000 người hâm mộ Bathurst 1000 cố gắng rời thành phố sau cuộc đua chính vào Chủ nhật và khách du lịch tìm đường về nhà sau kỳ nghỉ học.

Lực lượng Phòng vệ Úc đã được gọi đến để trợ giúp cứu hộ trên khắp NSW khi bang này phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt hơn và lũ lụt.

Thị trấn ven biển Ulladulla của NSW đã chứng kiến ​​trận mưa lớn nhất trong 24 giờ qua với lượng mưa 110mm với khu vực thủ đô Sydney hứng chịu lượng mưa 40-60mm.

Ông Narramore cho biết: “Điều đáng lo hơn là tình hình lũ lụt vốn đã nghiêm trọng ở NSW, bất kỳ trận mưa nào sau trận này sẽ làm gia tăng thêm mức độ nghiêm trọng đó.”

Các nhà dự báo đang dự đoán gió gây thiệt hại, trung bình từ 60 đến 70 km / giờ với gió giật mạnh nhất trên 90 km / giờ dọc theo bờ biển phía đông của NSW.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/forecasters-predict-another-deluge-of-rain-for-east-coast-in-week-ahead/news-story/54cf2b0bcd4562870a0d6943b4c6bbc5
Mưa lớn phá hủy nước Úc trong 10 ngày

Mưa lớn phá hủy nước Úc trong 10 ngày

Mưa lớn có thể sẽ tấn công hầu hết các bang trong 10 ngày tới, làm trầm trọng thêm nguy cơ lũ lụt ở các khu vực đã được báo động cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất