Dự báo mưa nhiều hơn đối với các vùng regional của Victoria đang bị ngập lụt

Dự báo mưa nhiều hơn đối với các vùng regional của Victoria đang bị ngập lụt

Thời tiết hoang dã của thời Victoria đã cướp đi sinh mạn g của một người và khiến hai tìn h nguyện viên phải nhập viện ở vùng Gippsland

Vì khoảng 160.000 khách hàng trong bang vẫn bị mất điện vào sáng thứ Sáu, Cục Khí tượng cảnh báo sẽ có thêm mưa ở Gippsland.

Mặc dù dự báo mức giảm 10-20 mm sẽ không giống như trận đại hồng thủy 270ml mà khu vực đã phải chịu đựng, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến các lưu vực vốn đang ngập lụt.

Cảnh báo gió mạnh cũng đã được ban hành vào sáng thứ Sáu cho các Hồ Gippsland và các bờ biển phía đông và trung tâm Gippsland.

Đã có cảnh báo lũ lụt cho Đường cao tốc Nam Gippsland giữa Sale và Longford, nhưng cảnh báo sơ tán lũ lụt cho Traralgon Creek đã được dỡ bỏ.

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho tiểu bang đã được dỡ bỏ vào chiều thứ Năm.

Chỉ huy cơ quan SES Jackson Bell cho biết về Gippsland có nguy cơ có thêm mưa, có thể dẫn đến nước dâng cao hơn nữa trong khu vực.

"Chúng tôi đang theo dõi điều đó khá chăm chú trong 24 giờ tới."

SES Victoria cho biết họ đã nhận được 6000 cuộc gọi để được trợ giúp từ tối thứ Tư - khoảng thời gian 24 giờ bận rộn nhất trong lịch sử của nó.

Ông Bell cho biết SES đang được bận rộn với các hoạt động dọn dẹp.

Ngoài lũ lụt ở Gippsland, ông Bell cho biết người dân vẫn không có điện ở Trentham, đô thị phía đông Melbourne, Dãy Yarra và Dandenongs sau khi gió lớn xé toạc những khu vực đó.

"Qua đêm, chúng tôi đã cố gắng (củng cố) ... với nhiều công việc được thực hiện để chuẩn bị cho một ngày trọng đại khác sắp tới," ông nói.

Một người đàn ông được tìm thấy đã chết trong chiếc xe ngập nước của mình tại thị trấn Woodside ven biển Gippsland vào chiều thứ Năm.

Những người đã ở một nơi an toàn ở Gippsland được khuyến khích ở lại trong 24 đến 48 giờ tới, khi phần lớn lũ lụt dự kiến ​​sẽ di chuyển qua các cộng đồng.

Các nhà chức trách đang cầu xin người dân địa phương không lái xe qua dòng nước lũ.

Hai thành viên SES đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng sau những vụ việc liên quan đến cây riêng rẽ.

Sydney rùng mình trong ngày lạnh giá nhất trong 25 năm vào thứ Năm khi mặt trận lạnh giá ảnh hưởng đến phần lớn vùng biển phía đông.

Khối không khí lạnh thổi đến từ Nam Cực đã khiến nhiệt độ giảm mạnh và gây ra tuyết rơi trên diện rộng đến tận biên giới Queensland.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/one-dead-vic-reels-wild-173045838.html
Nam Úc đang chống chọi với một tuần mưa, gió và giông bão

Nam Úc đang chống chọi với một tuần mưa, gió và giông bão

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành cho các vùng ven biển phía nam của Nam Úc khi một đợt thời tiết mùa đông di chuyển khắp tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất