Dự báo nắng, mây, mưa ở các thành phố lớn

Dự báo nắng, mây, mưa ở các thành phố lớn

Cơn mưa làm rung chuyển hàng triệu người Úc trong dịp Giáng sinh và Ngày Tặng quà có vẻ sẽ tiếp tục diễn ra khi Cục Khí tượng dự đoán một số thời tiết đau lòng cho các lễ hội sắp tới.

Cơ quan dự kiến các khu vực Brisbane, Canberra, Sydney và Darwin lớn hơn sẽ đón năm 2024 với bầu trời nhiều mây và mưa rào, trong đó Đông Nam Queensland gần như chắc chắn sẽ có mưa.

Trong thời gian từ ngày 31 tháng 12 năm 2023 đến ngày 1 tháng 1 năm 2024, cơ quan này dự kiến lượng mưa có thể lên tới 45mm sẽ đổ xuống Brisbane, với 90% khả năng sẽ có mưa trong cả hai ngày.

Tại Sydney, nơi diễn ra màn bắn pháo hoa đêm giao thừa được yêu thích trên Cầu Cảng mang tính biểu tượng, văn phòng cho biết có 60% khả năng sẽ có mưa vào cả Chủ Nhật và Thứ Hai.

Canberra cũng có vẻ sẽ bắt đầu vào năm 2024 dưới bầu trời nhiều mây, với khả năng mưa cả 2 ngày là 30%.

Người dân ở khu vực Darwin rộng lớn cũng có thể sẽ thấy mưa và giông trong năm mới, với khả năng cao sẽ có mưa rào vào Chủ Nhật.

Mặc dù miền đông Australia và Lãnh thổ phía Bắc có thể sẽ trải qua đêm giao thừa ẩm ướt, nhưng các khu vực khác trên đất nước sẽ tận hưởng một đêm sáng sủa và khô ráo hơn để ăn mừng.

Melbourne sẽ có mây một phần vào ngày 31 tháng 12 và nắng nhiều vào ngày 1 tháng 1, với khả năng mưa cả hai ngày chỉ là 5%.

Nhiệt độ mát mẻ 13-27C được dự báo ở Adelaide, với khả năng có mưa là 0% vào ngày 31 tháng 12 và chỉ 5% vào ngày 1 tháng 1.

Thời tiết ẩm ướt trong đêm giao thừa đã kết thúc vài ngày ác mộng đối với phần lớn nước Úc trong thời gian Giáng sinh.

Những cơn giông bão dữ dội đã phá hủy các đường dây điện và làm đổ cây cối vào tối thứ Hai ở phía đông nam Queensland khi mưa lớn và gió tràn vào bờ biển.

Một tế bào di chuyển chậm đang lơ lửng trên các khu vực của bờ biển phía đông đất nước. Hệ thống thời tiết này đã mang lượng mưa hơn 100 mm đến bờ biển phía nam NSW trong khoảng hai giờ.

Tại Shepparton và Echuca, 6.000 gia đình bị mất điện vào ngày Giáng sinh. Dự báo sẽ có thêm nhiều cơn bão trong phần còn lại của tuần.

Những cơn bão tàn khốc quét qua các vùng của Queensland, NSW và Victoria đã khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có một bé gái 9 tuổi bị mất tích trong dòng nước dâng cao vào Ngày tặng quà ở phía nam Brisbane.

Hơn 126.000 khách hàng của công ty điện lực Energex ở Queensland đang bị mất điện sau khi một cơn bão lớn tấn công khu vực vào đêm Giáng sinh và làm đứt nhiều đường dây điện.

Energex cho biết: “Khách hàng ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất cần chuẩn bị cho khả năng mất điện cho đến tận chiều Chủ nhật (31/12)”.

“Đây là một trong những thiệt hại tồi tệ nhất mà chúng tôi gặp phải và chúng tôi không thể phóng đại quy mô to lớn của công việc sắp tới.”

Tại thị trấn Rutherford ở NSW, phía bắc Newcastle, những trận mưa đá lớn đã tấn công ô tô và nhà cửa.

“Có quá nhiều mưa đá lớn ở Rutherford,” Caz Hooper nói trên mạng xã hội.

“Tôi tưởng tượng tuần này các công ty bảo hiểm sẽ rất bận rộn! Xe của tôi bị hỏng rồi!”

Trong khi đó, Brooke Lewins cho biết cô đã nhìn thấy trận mưa đá có kích thước bằng quả bóng tennis trong thị trấn.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/clouds-rainy-weather-predicted-for-new-years-eve-in-major-cities-c-13033318
Cảnh báo ô nhiễm nguồn nước tại các điểm bơi lội ở Sydney sau thời tiết khắc nghiệt

Cảnh báo ô nhiễm nguồn nước tại các điểm bơi lội ở Sydney sau thời tiết khắc nghiệt

Người dân Sydney được cảnh báo tránh bơi lội tại các địa điểm nổi tiếng, vì những cơn bão gần đây đã khiến mức độ ô nhiễm gia tăng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất