Dự báo NSW chuẩn bị đón một đợt nắng nóng khác

Dự báo NSW chuẩn bị đón một đợt nắng nóng khác

NSW sẽ mở đầu ngày đầu tiên của mùa hè với một đợt thời tiết nóng bức khác, sau đợt nắng nóng trước chỉ một ngày.

NSW sẽ phải gánh chịu hậu quả của thời tiết oi bức khiến các nhà chức trách đặc biệt lo lắng về nguy cơ cháy cỏ ngày càng tăng.

Các khu vực của Sydney - bao gồm cả thành phố - đã phá vỡ rào cản 40 độ C trong ngày thứ hai liên tiếp.

Các khu vực phía tây NSW, Nam Úc và bắc Victoria đã nướng qua nhiệt độ ngày thứ Bảy thậm chí còn cao hơn, lên tới 45 độ C.

Một cơn gió mạnh ở phía nam đến muộn vào chiều Chủ nhật, nhiệt độ nhanh chóng giảm hơn 10 độ C ở các khu vực bao gồm cả Sydney.


Nó tiếp tục mang lại thời gian nghỉ ngơi do thời tiết ấm hơn trên hầu hết NSW vào thứ Hai, nhưng nhiệt độ cao được dự báo sẽ trở lại vào thứ ba.

Trong khi vùng ven biển Sydney sẽ trải qua nhiệt độ thấp nhất trong những năm 30, phía tây Sydney và những vùng đất rộng lớn trong nội địa NSW sẽ vượt qua 40 độ C.

“Thứ Ba sẽ lặp lại những điều kiện mà chúng tôi đã trải qua ngày hôm qua,” Giám đốc Cục Khí tượng NSW, Agata Imielska nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

"Đối với một số địa điểm trong số này, nhiệt độ này cao hơn những gì chúng tôi mong đợi trong một đợt nắng nóng mùa hè."

Các đội của RFS đã chiến đấu với hơn 60 đám cháy bụi và cỏ trên khắp tiểu bang vào Chủ nhật, và Ủy viên RFS Rob Rogers cảnh báo hôm thứ Ba cũng có thể là một ngày khó khăn cho các nhân viên cứu hỏa ở nội địa NSW.

Ông Rogers nói với các phóng viên: “Các khu vực ven biển vẫn có một chút ảnh hưởng của gió biển ven biển nhưng dù sao thì nó cũng sẽ rất nóng”.

Các trận cháy rừng vào mùa hè năm ngoái đã phá hủy 2476 ngôi nhà và giết chết 26 người ở NSW.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/weather/nsw-bom-weather-radar-shows-state-set-for-another-heatwave-c-1681376
NSW, Queensland nhiệt độ giảm nhẹ sau đợt nóng nắng đỉnh điểm

NSW, Queensland nhiệt độ giảm nhẹ sau đợt nóng nắng đỉnh điểm

Người dân Sydney đã ngủ dễ dàng hơn một chút đêm qua sau hai ngày liên tiếp nắng nóng kinh hoàng trước mùa hè.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất