Dự đoán Úc sẽ không đạt được tỷ lệ tiêm chủng tăng cường 80% cho đến năm 2022

Dự đoán Úc sẽ không đạt được tỷ lệ tiêm chủng tăng cường 80% cho đến năm 2022

Theo phân tích của Guardian, Úc có thể mất đến tận năm sau để đạt tỷ lệ tiêm chủng nhắc lại 80%, với việc triển khai hiện đang xếp hạng gần như cuối cùng trong số 70 quốc gia.

Thuốc tăng cường hiện có sẵn cho bất kỳ ai đã tiêm liều thứ hai của vắc-xin Covid hơn năm tháng trước.

Tuy nhiên, việc triển khai vắc-xin ban đầu chậm chạp của Úc có nghĩa là hơn một nửa tổng số liều thứ hai được tiêm trong bốn tháng cuối năm 2021. Vì vậy, với khoảng thời gian 5 tháng dùng thuốc, những người nhận liều thứ hai vào cuối năm 2021 sẽ không đủ điều kiện. để tăng cường cho đến tháng Hai.

Các chuyên gia cảnh báo rằng khoảng thời gian ngắn hơn giữa liều thứ hai và liều tăng cường có thể có nghĩa là phản ứng miễn dịch không cao hoặc kéo dài.

Cyra Patel, một ứng viên tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Úc, cho biết: “Chúng tôi biết từ bằng chứng từ hai liều đầu tiên rằng khoảng cách giữa liều đầu tiên và liều thứ hai dài hơn mang lại cho bạn lượng kháng thể cao hơn, khả năng bảo vệ cao hơn”.

“Và điều đó cũng phù hợp với kiến ​​thức của chúng tôi về miễn dịch học. Chúng tôi đã thấy rằng với các loại vắc xin khác, khoảng thời gian dài hơn mang lại cho bạn hiệu quả thúc đẩy tốt hơn. Đó thực sự là sự cân bằng giữa việc giúp bạn bảo vệ khỏi một liều khác sớm hơn và giúp bạn bảo vệ tốt hơn nếu bạn có khoảng thời gian dài hơn ”.

Phân tích dữ liệu tiêm chủng cho thấy gần bằng số người hiện đã được tiêm các mũi nhắc lại như đã được tiêm đầy đủ cách đây khoảng 170 ngày. Điều này có nghĩa là tỷ lệ tăng cường vẫn đang theo dõi với khoảng thời gian sáu tháng.

Việc chuyển sang khoảng cách 5 tháng đã làm tăng tỷ lệ tăng cường hàng ngày từ khoảng 20.000 một ngày lên hơn 100.000. Nhưng kỳ nghỉ lễ Giáng sinh có thể thấy tốc độ này chậm lại khi các điểm phân phối đóng cửa hoặc giảm quy mô.

Chương trình tăng cường của Úc đã bắt đầu vào đầu tháng 11, ban đầu nhắm mục tiêu đến những người trong các cơ sở chăm sóc người già và người khuyết tật trong khu dân cư. Các mũi tiêm nhắc lại có sẵn cho bất kỳ ai trên 18 tuổi đã tiêm liều thứ hai trước đó ít nhất sáu tháng.

Patel cho biết khoảng thời gian sáu tháng đầu tiên đến từ các thử nghiệm lâm sàng.

“Đó là khoảng thời gian mà các thử nghiệm lâm sàng sử dụng. Vì vậy, chúng tôi đã có bằng chứng rõ ràng và điều đó đã được TGA và các cơ quan quản lý khác xem xét và chắc chắn rằng sau sáu tháng, bạn chắc chắn sẽ thấy hiệu ứng thúc đẩy. "

Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (Atagi) gần đây đã giảm khoảng thời gian khuyến cáo giữa các liều từ sáu xuống năm tháng. Các quốc gia khác đã cắt giảm khoảng thời gian dùng thuốc hơn nữa để đáp ứng với biến thể Omicron, vì có nhiều vi rút lưu hành hơn trong cộng đồng của họ hoặc vì họ đang chuẩn bị bước vào mùa đông.

Cả Ireland và Sri Lanka đều đang cung cấp thuốc tăng cường cho những người đã tiêm mũi thứ hai ít nhất ba tháng trước.

Patel nói: “Một số quyết định về việc rút ngắn thời gian xuống còn ba tháng dựa trên ý kiến ​​của các chuyên gia về số lượng bệnh đang lưu hành, về việc tạo khả năng tiếp cận với vắc xin và loại bỏ một số rào cản đối với việc tiêm liều tăng cường.”

“Nhưng thực sự không có nhiều bằng chứng cho thấy liều tăng cường sau ba tháng tốt hơn sáu tháng”.

Israel và Iceland đang xây dựng dựa trên việc triển khai vắc xin thành công ban đầu của họ và đã tiêm vắc xin tăng cường cho hơn 60% dân số được tiêm chủng đầy đủ. Úc đã quản lý tên lửa đẩy Covid cho 5% dân số.

Trong số gần 70 quốc gia có dữ liệu về các lần bắn tăng cường, Úc xếp gần cuối.

Dữ liệu tiêm chủng cho thấy ít hơn 170.000 người đã được tiêm chủng đầy đủ ít nhất sáu tháng trước khi chương trình tiêm chủng bắt đầu. Kể từ đó, số người nhận được thuốc tăng cường đã theo dõi gần đúng với đợt triển khai tiêm chủng ban đầu.

Chính phủ cho biết việc giảm khoảng cách này xuống còn 5 tháng có nghĩa là gần 4 triệu người sẽ đủ điều kiện để nhận một liều tăng cường vào cuối năm nay. Nhưng Australia sẽ chẳng đi đến đâu gần với mốc này với tốc độ hiện tại là khoảng 100.000 tên lửa đẩy được sử dụng mỗi ngày.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/medical/australia-won-t-reach-80-covid-booster-rate-until-well-into-2022-analysis-shows/ar-AARWU6S
Tây Úc vượt mốc tiêm chủng quan trọng

Tây Úc vượt mốc tiêm chủng quan trọng

Thủ hiến Mark McGowan đã gửi lời cảm ơn tới người dân Tây Úc, khi Tiểu bang đạt được một cột mốc quan trọng lớn vào thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất