Dự đoán về làn sóng COVID-19 trong tháng 11 dành cho Nam Úc

Dự đoán về làn sóng COVID-19 trong tháng 11 dành cho Nam Úc

Nam Úc có thể mong đợi đợt lây nhiễm COVID-19 gia tăng tiếp theo vào tháng 11 dựa trên mô hình mới nhất.

Nhưng Bộ trưởng Y tế Chris Picton cho biết dữ liệu không chỉ ra mức tăng đột biến tiếp theo trong các trường hợp hàng ngày sẽ khớp với mức tăng gần đây nhất.

Nó cũng cho thấy số người nhập viện giảm mạnh trong những tuần tới.

Bộ trưởng nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “Chúng tôi đã thấy sự giảm đáng kể về các trường hợp trong cộng đồng nhưng có khả năng sẽ có một làn sóng bổ sung.”

"Mô hình chỉ ra rằng có thể sẽ đến vào khoảng tháng 11.”

"Chúng tôi sẽ phải tiếp tục theo dõi các đỉnh và đáy trong tương lai."

Các dự báo của Đại học Adelaide cho thấy số trường hợp giảm đáng kể trong suốt tháng 9 và tháng 10 trước khi tăng lên mức cao lên đến 2000 trường hợp một ngày trong tháng tiếp theo.

Con số này thấp hơn nhiều so với mức đỉnh hơn 5000 một ngày được ghi nhận vào tháng Bảy và hơn 6000 một ngày vào tháng Tư.

Mô hình đã được trình bày tại một cuộc họp của Hội đồng Quản lý Khẩn cấp của Nam Úc vào thứ Ba, nơi đã quyết định không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các hạn chế của coronavirus.

Các biện pháp hạn chế vẫn được áp dụng, bao gồm cả việc đeo khẩu trang bắt buộc trong các cơ sở như chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người cao tuổi và phương tiện giao thông công cộng.

SA Health đã báo cáo thêm 850 ca nhiễm COVID-19 vào thứ Ba, tiếp tục xu hướng giảm trong những ngày và tuần gần đây.

Ông Picton cho biết trong khi mô hình mới nhất chỉ ra một sự gia tăng nhỏ hơn, điều đó không tính đến sự xuất hiện của bất kỳ biến thể COVID-19 mới nào.

"Người lập mô hình không thể dự đoán một biến thể mới sẽ hoạt động như thế nào hoặc khả năng truyền tải của nó như thế nào", ông nói.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/november-wave-covid-19-predicted-061419476.html
Các đợt lây nhiễm mới gợi lên nỗi sợ hãi về hội chứng  'COVID kéo dài'

Các đợt lây nhiễm mới gợi lên nỗi sợ hãi về hội chứng 'COVID kéo dài'

Các ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tiếp tục gia tăng khi một chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm cảnh báo Australia đang thất thế trong cuộc chiến với virus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất