Du học sinh cần lưu ý những điều sau để được lái xe ở Úc

Du học sinh cần lưu ý những điều sau để được lái xe ở Úc

Nếu bạn đã có bằng lái xe hiện tại và hợp lệ từ quốc gia của mình, bạn có thể sử dụng nó để lái xe ở Úc với tư cách là sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đã có bằng lái xe hiện tại và hợp lệ từ quốc gia của mình, bạn có thể sử dụng nó để lái xe ở Úc với tư cách là sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, nếu giấy phép của bạn không được viết bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần đăng ký IDP thông qua quốc gia của mình hoặc dịch giấy phép của bạn sang tiếng Anh bởi một dịch vụ dịch thuật được chứng nhận bởi NAATI.

Nếu bạn không có bằng lái xe nhưng muốn lái xe ở Úc, bạn sẽ cần đăng ký thông qua cơ quan đăng ký xe máy của tiểu bang hoặc lãnh thổ của bạn: Lãnh thổ Thủ đô Úc - Cơ quan Giao thông Đường bộ; New South Wales - Dịch vụ Đường bộ và Hàng hải; Lãnh thổ phía Bắc - Sở Giao thông vận tải; Queensland - Bộ Giao thông Vận tải và Đường chính; Nam Úc - Sở Kế hoạch, Giao thông và Cơ sở hạ tầng; Tasmania - Bộ Cơ sở hạ tầng, Năng lượng và Tài nguyên; Victoria - VicRoads, Tây Úc - Bộ Giao thông vận tải.

Sau đó, bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra lái xe. Điều quan trọng cần lưu ý là các quy tắc lái xe ở Úc khác nhau giữa các tiểu bang và vùng lãnh thổ, vì vậy hãy đảm bảo bạn tìm hiểu các quy tắc áp dụng cho nơi bạn định lái xe.

Thu Phương
Link nguồn: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/du-hoc-sinh-can-luu-y-nhung-dieu-sau-de-duoc-lai-xe-o-nuoc-ngoai-33648.html
Cách kiếm việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế tại Melbourne

Cách kiếm việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế tại Melbourne

Melbourne là điểm đến du học được nhiều du học sinh lựa chọn. Giữa các tổ chức được xếp hạng hàng đầu, sự đa dạng văn hóa và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên phong phú, thật dễ hiểu tại sao. Một lợi ích nổi bật khác của việc học tập tại Úc là triển vọng việc làm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất