Du học sinh Việt dành 227 ngày để phượt quanh Úc

Du học sinh Việt dành 227 ngày để phượt quanh Úc

Vì niềm yêu thích với thiên nhiên Australia, đặc biệt là các chú kangaroo, An quyết định chuyển tới đây học tập.

An Đỗ từng du học tại Mỹ. Vì niềm yêu thích với thiên nhiên Australia, đặc biệt là các chú kangaroo, An quyết định chuyển tới đây học tập. Bốn năm trôi qua, chàng du học sinh đã hoàn thành kỳ cuối của chuyên ngành Truyền thông tại Đại học Canberra.

Thiên nhiên Australia là điều thôi thúc An lên đường.

Hành trình phượt của chàng du học sinh đi qua 6 tiểu bang và một vùng lãnh thổ của Australia. Hiện An đã đặt chân tới 3 tiểu bang là Queensland, New South Wales và lãnh thổ thủ đô Australia (ACT).

Trao đổi với Zing.vn, An cho biết dự định tới bang Victoria, thăm thành phố Melbourne, tiếp đó là hòn đảo Tasmania nằm ngoài vùng biển phía nam. Cuộc phượt Australia bắt đầu từ tháng 11, dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2017.

Vẻ đẹp của những khung cảnh hoang vu tại Australia, thiên nhiên và chịu ít sự tác động của con người là thứ mà An yêu thích và luôn tìm kiếm. Trong hành trình, chàng phượt thủ bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã như chuột túi, rắn, gấu koala.

Thông điệp mà An yêu thích là "Hãy đi đi, đừng ngại".

An trải qua không ít tình huống khó quên trong chuyến đi, đặc biệt là kỷ niệm với những chú kangaroo. Anh chia sẻ: “Đường cao tốc ban đêm thường xuyên có chuột túi, rất dễ gặp tai nạn. Có lúc chạy xe trong đêm, mình suýt tông phải một chú chuột túi chạy ngang qua đường”.

Tất cả khám phá mới, những câu chuyện đều được An Đỗ ghi lại với mong muốn gửi gắm thông điệp của mình của tới mọi người: “Hãy đi đi, đừng ngại!”.

Cùng xem hành trình phượt quanh Australia của An nhé!


Báo Úc - Theo Zing

 

Đốn tim trước vẻ đẹp lai của nữ du học sinh Việt tại Úc

Đốn tim trước vẻ đẹp lai của nữ du học sinh Việt tại Úc

Không chỉ sở hữu một cái tên vừa nghe đã ấn tượng ngay, cô nàng Đào Việt Nhật Mỹ còn “đốn gục” người đối diện bởi gương mặt sáng mang vẻ đẹp lai Tây với nụ cười tỏa nắng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất