Du học từ bậc tiểu học đem lại những lợi ích gì?

Du học từ bậc tiểu học đem lại những lợi ích gì?

Với xu thế phát triển hiện đại như ngày nay, rất nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con em mình đi du học ngay từ rất sớm để có thể học tập và tiếp xúc với nền văn hóa cũng như giáo dục tiên tiến, chất lượng.

Bậc tiểu học là lúc các em tiếp thu, hội nhập rất nhanh. Du học tiểu học Úc mang đến cho các em nhiều kiến thức và kỹ năng sống qua những việc làm cụ thể hàng ngày nhằm giúp các em hình thành và duy trì các thói quen tốt. Tại Úc, có rất nhiều trường bậc tiểu học từ công lập đến dân lập với đầy đủ mọi hình thức cho bạn lựa chọn như: trường nam sinh, trường nữ sinh, trường cả nam lẫn nữ, trường dòng, trường nội trú, bán trú…

Hệ thống trường tiểu học tại Úc gồm: Trường tiểu học và trung học của Chính phủ (trường công lập), Trường tiểu học và trung học tư thục, Trường giáo dục hỗn hợp hoặc chỉ dành riêng cho nam/nữ, Trường tư thục với các cơ sở nội trú trong khuôn viên. Tuy nhiên các bậc phụ huynh Việt ưu tiên chọn hệ thống trường công lập ở các bang của Úc vì không chỉ đảm bảo được môi trường sống lành mạnh, an ninh, năng động, chất lượng đào tạo tốt được cả thế giới công nhận mà mức học phí ở Úc cũng hợp lý, vừa phải với thu nhập.

Học tiểu học tại Úc bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 7, sau đó học sinh sẽ tiếp tục học lên trung học cơ sở (lớp 8 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11-12). Học sinh sẽ có một giáo viên chủ nhiệm và giáo viên riêng cho các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, kịch và các môn học tôn giáo.Các trường tiểu học Úc đều cung cấp cở sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tiện nghi bậc nhất cho học sinh. Khu giải trí và thể thao cũng rất hiện đại. Trường còn có khu chức năng cho các môn học đặc biệt như nghệ thuật, âm nhạc, kịch, khiêu vũ…

Chương trình giảng dạy ở Úc bậc tiểu học chủ yếu quan tâm về kỹ năng, kiến thức, thực tế trong 8 lĩnh vực chính là: Tiếng Anh, Văn học, Toán học, Khoa học – Công nghệ , Doanh nghiệp, Nghê thuật – Xã hội, Y tế, Giáo dục thể chất và các môn học ngoại ngữ khác. Những bài học luôn chú trọng tính thực tế và áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi để học sinh dễ tiếp cận hơn.

Những bài học luôn thực tế với tiêu chí chơi mà học học mà chơi. Về học Toán, chương trình hoàn toàn do giáo viên tự soạn theo khung Sở Giáo dục của Tiểu Bang quy định. Hàng ngày cô giáo phát bài cho học sinh qua những bản photo để làm bài tập nên cũng không cần đến sách bài tập kèm theo SGK. Đặc biệt, các cháu được học những phép toán logic đơn giản để kích thích trí thông minh và suy luận của trẻ nhỏ.

Một kĩ năng khác mà các em được rèn luyện khi du học bậc tiểu học tại Úc là cách nói chuyện trước đám đông. Nếu như đa phần người Việt rất ngại nói trước đám đông thì trẻ em ở Úc được tập ‘diễn thuyết’ ngay từ bậc tiểu học. Trong năm học, mỗi học sinh được khuyến khích mang tới lớp một món đồ gì đó mà các em yêu thích và giới thiệu nó với các bạn cùng lớp.
Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao ngoài trời luôn được quan tâm và có thời lượng nhiều hơn so với trong lớp. Và riêng thứ Sáu học sinh chỉ tham gia chơi các môn thể theo tùy sở trường, khả năng và theo mùa.

Phụ huynh cũng được khuyến khích tham gia một số hoạt động tại trường cùng với con em mình, ví dụ tổng vệ sinh toàn trường, hỗ trợ tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Ngày Thể thao (Tabloid Sports), Ngày Hòa hợp (Harmony Day), đóng góp sách cho thư viện trường…

Đến cuối năm, các em sẽ được đánh giá từng môn về việc học được những gì sau khóa học như khả năng làm được những phép toán nào, kỹ năng trình bày, ý thức và trách nhiệm với bạn thân ra sao, để giúp cho cha mẹ hiểu rõ con mình trong suốt cả năm học.

Học phí một năm cho bậc tiểu học là 6,000 – 10,000 AUD/năm, bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế là 463 AUD một năm.Để được cấp visa du học Úc, các bạn phải có tài chính mạnh đảm bảo số tiền để con bạn đi du học là nguồn tiền hợp pháp và đủ chi trả các khoản phí cho con bạn trong suốt thời gian du học tại Úc.

Bạn có thể tham khảo môt số trường tiểu học tốt ở Úc như sau:

Trường Tiểu học East Doncaster Secondary College

Đây là trường công lập được thành lập từ những năm 1975 với nền tảng đa văn hóa đại diện của gồm 40 quốc gia trên thế giới. Trường chủ yếu giảng dạy các môn học như: tiếng Anh, toán, khoa học, thể dục và sức khỏe, nhân văn, y tế…

Ngoài ra trường còn mở nhiều khóa học hỗ trợ về công nghệ, nghệ thuật phim ảnh, sân khấu, nghệ thuật trực quan, Khóa Language Other Than English. Những năm gần đây, tỉ lệ học sinh theo học trường ngày càng nhiều và số học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc đang tăng cao.

Trường Westall Secondary College

Trường có rất nhiều chương trình giảng dạy xuất sắc dành cho học sinh và các con có thể lựa chọn theo học những khóa dạy học về kỹ năng ngôn ngữ và xã hội mà trường cung cấp. Đặc biệt, trường Westall cam kết sẽ cung cấp cho học sinh một môi trường học tập an toàn, chu đáo và đầy khuyến khích. Ở đây, con bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, khỏe mạnh, và tiếp thu được nhiều nền văn hóa học tập tích cực hơn để hỗ trợ cho việc học của mình ở bậc trung học, phổ thông, đại học.

Trường tiểu học Amaroo

Với phương châm là “Công nghệ và siêng năng”, tận tụy trong công việc giáo dục trẻ em. Giúp các trẻ có thể làm việc chăm chỉ và tự bắt tay vào công việc. Trường Amaroo luôn đặt cao việc xây dựng một cộng đồng an toàn, học tập tốt cho các em học sinh bằng cách hỗ trợ học sinh về mọi mặt như học vấn, đạo đức, thể chất.

Trường Tiểu học Ainslie School

Đây là một trong những trường tiểu học lâu đời nhất tại Canberra của Úc với truyền thống lâu đời trong việc đào tạo trẻ em.

Đây là một trong những trường học rất năng động, cha mẹ có thể cùng tham gia các chương trình ngoại ô với con do trường tổ chức. Trường chú trọng việc giáo dục học sinh cách tôn trọng, sống có trách nhiệm, thường xuyên đổi mới cách học để học sinh tiếp cận kiến thúc dễ dàng hơn, nâng cao chất lượng giảng dạy hơn

Bên cạnh đó, các giáo viên và nhân viên trong trường sẽ thường xuyên trao đổi, thúc đẩy gắn kết các mối quan hệ với phụ huynh. Chính vì vậy đã tạo được niềm tin rất nhiều cho phụ huynh.

Trường Kew High School

Trường Kew High School luôn được nằm trong top những trường có chất lượng học tập cao, kinh nghiệm giảng dạy tốt đặc biệt môi trường an toàn, thân thiện, chu đáo giúp học sinh phát triển một cách toàn diện nhất.

Đặc biệt, trường ngoài cung cấp các chương trình chính khóa còn mở nhiều hóa học về lịch sử, nhiếp ảnh, khoa học, tranh luật, pháp ý,… để các em có thể đăng ký tham gia.

Theo Mellink

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất