Du học Úc nên học ngành gì dễ định cư, dễ xin việc làm?

Du học Úc nên học ngành gì dễ định cư, dễ xin việc làm?

Du học Úc nên học ngành gì để dễ xin được việc làm cũng như dễ được định cư tại Úc là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây được xem là vấn đề hết sức quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến nghề nghiệp và cuộc sống tương lai sau này của bạn.

Việc chọn ngành khi du học Úc quan trọng như thế nào?

Du học Úc có nhiều ngành học khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn ngành học theo sở thích, theo năng lực, theo truyền thống gia đình. Hoặc sâu sa hơn là muốn chọn ngành học để sau này tốt nghiệp dễ xin việc, muốn được định cư Úc.

Việc lựa chọn ngành học phù hợp khi du học Úc rất quan trọng, lý do là bởi:

· Quyết định trực tiếp đến công việc về sau của bạn.

· Ảnh hưởng tới tương lai về sau.

Du học Úc nên học ngành gì dễ xin việc, dễ định cư?

Nếu bạn chưa biết du học Úc nên học ngành gì ?Một kinh nghiệm nhỏ cho các bạn đang có ý định du học Úc, muốn tìm ngành học để sau này dễ xin việc, dễ định cư đó là chọn học các ngành học được Chính phủ Úc ưu tiên. Các bạn có thể tham khảo và theo học một số ngành sau đây:

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Đối với cuộc sống hiện đại thì công nghệ thông tin đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đây là nhóm ngành phát triển không chỉ được thúc đẩy tại Úc mà còn được trọng dụng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Hầu hết các công ty, các doanh nghiệp đều cần phải có bộ phận công nghệ thông tin riêng để làm nền tảng nên cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở.

Đặc biệt theo thống kê thì hiện tại nước Úc đang thiếu khoảng 100.000 nhân viên làm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì vậy các du học sinh Úc theo học ngành nghề này sau tốt nghiệp luôn được nhà tuyển dụng săn đón. Với mức lương cao, công việc ổn định thì đây là nhóm ngành giúp bạn có cơ hội định cư Úc rất cao.

Du học Úc ngành Hàng Không

Hàng Không là ngành học rất có sức nóng hiện nay ở tất cả các quốc gia. Riêng tại Úc, ngành hàng không đang rất phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Do vậy sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thành tích cao dễ tìm được việc làm không chỉ tại Úc mà cả khi về Việt Nam. Các bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành khác nhau như phi công, nhân viên điều hành hay tiếp viên, dịch vụ sân bay…đều được.

Du học Úc ngành kỹ sư điện tử

Một trong các ngành có tốc độ phát triển cao nhất hiện nay chính là ngành kỹ sư điện tử. Không chỉ là ngành có mức tiền lương cao, dễ xin việc mà kỹ sư điện tử còn được chính phủ Úc ưu tiên cho phép định cư tại Úc.

Kỹ sư điện tử sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm hơn, có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau như: làm chuyên viên kỹ thuật điện tử, thi công mạng điện cho doanh nghiệp, làm ở nhà máy điện, công việc ở trạm biến áp, các khu chế xuất…

Du học Úc ngành Y tá điều dưỡng

Úc là 1 trong số ít quốc gia có sự đầu tư mạnh mẽ về chế độ phúc lợi xã hội, chăm sóc sức khỏe người dân. Úc liên tục tìm kiếm nguồn nhân lực cho ngành điều dưỡng và y tá, đặc biệt là nhân lực đã được đào tạo bài bản và có bằng cấp cao. Chính phủ Úc cũng muốn gia tăng nhân lực cho ngành này bằng việc ưu tiên định cư tại Úc.

Vì vậy sinh viên quốc tế du học Úc ngành y có nhiều cơ hội được ở lại Úc làm việc và định cư. Các số liệu thống kê chỉ ra sinh viên học ngành này có tới 99% cơ hội là được ở lại Úc làm việc và định cư.

Du học Úc chuyên ngành Marketing

Có thể thấy Marketing là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty hay bất cứ tập đoàn lớn nhỏ nào hiện nay. Đặc biệt Úc lại là cường quốc nền kinh tế hàng đầu thế giới. Vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm nhân lực marketing rất cao. Vì thế mà mở rộng cơ hội xin việc đối với các du học sinh Úc muốn tìm việc làm lương cao và dễ được định cư Úc hơn.

Chuyên ngành Marketing rất đa dạng nên các bạn có thể lựa chọn theo học một trong số các ngành như học Quảng cáo, học Truyền thông,…Với điều kiện ở Úc, bạn sẽ được trang bị các kiến thức tốt nhất cũng như kỹ năng lẫn kinh nghiệm để dễ thành nghề.

Ngoài ra nếu muốn dễ định cư Úc, các bạn có thể theo học chuyên ngành khác như: bác sĩ nha khoa, bác sĩ thú y, Tâm lý học, tài chính kế toán, quản trị khách sạn…

Link nguồn: https://www.anninhthudo.vn/du-hoc-uc-nen-hoc-nganh-gi-de-dinh-cu-de-xin-viec-lam-post515545.antd?fbclid=IwAR3tmZ6B6ysvyW20djW6rzzkvVYHrWV8XFwynB322mvtxKnBVabcBIdCmF4
4 lý do Úc là 'miền đất hứa' cho du học sinh Việt

4 lý do Úc là 'miền đất hứa' cho du học sinh Việt

Liên tiếp có mặt trong Top 5 nước có số du học sinh Việt đông đảo, vì sao Úc được mệnh danh là "miền đất hứa" để du học? Hãy cùng khám phá 4 lý do bên dưới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất