Du học Úc - Top 10 ngành học có mức lương khủng

Du học Úc - Top 10 ngành học có mức lương khủng

Từ du học đến làm việc và định cư có phải là mục tiêu của bạn? Đừng vội bỏ qua Top 10 ngành học được quan tâm hậu biến động để tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp bạn nhé!

Trước đó, chính phủ Úc cũng đã đưa ra dự đoán danh sách 10 ngành nghề sẽ cần nguồn nhân lực lớn trong 5 năm tới, cụ thể:

1. Construction Managers (Quản lý xây dựng)

2. Civil Engineering Professionals (Kỹ sư xây dựng dân dụng)

3. Early Childhood Teachers (Giáo viên mầm non)

4. Registered Nurses (Y tá)

5. ICT (Phân tích hệ thống và kinh doanh)

6. Software and Applications Programmers (Lập trình viên)

7. Electricians (Thợ điện)

8. Chefs (Đầu bếp)

9. Child cares (Chăm sóc trẻ em)

10. Age and disability cares (Chăm sóc người già và khuyết tật)

Ngoài ra, nhằm mong muốn tăng thời gian ở lại Úc làm việc cho sinh viên quốc tế, vào ngày 2/9/2022 chính phủ Úc đã đưa thông báo chính thức dành cho du học sinh nếu tốt nghiệp trong các lĩnh vực thiếu hụt kỹ năng, cụ thể:

Sinh viên có bằng Cử nhân sẽ có cơ hội ở lại làm việc tại Úc đến 4 năm (theo diện visa 485). Chính phủ Úc sẽ có công bố chính thức về danh sách các ngành học được chọn vào tháng 10 tới. Theo dự đoán, các ngành Y tá, Điều dưỡng, Kỹ thuật, IT và Khoa học dữ liệu sẽ được "gọi tên" vì luôn nằm trong danh sách các ngành thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Hơn nữa, du học sinh lựa chọn bậc Thạc sĩ cụ thể sẽ được ở lại Úc đến 5 năm và bậc Tiến sĩ thời gian ở lại Úc tận 6 năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/du-hoc-uc-top-10-nganh-hoc-co-muc-luong-khung-20220920080616426.chn?fbclid=IwAR0mfzvNhRpakxrwUHNVQSoWJOjvr3eZwqX_HHAKwYZnUyGOrBggZX87ngs
Việc làm dành sinh viên mới ra trường với mức lương cao hơn gấp đôi so với mức lương trung bình

Việc làm dành sinh viên mới ra trường với mức lương cao hơn gấp đôi so với mức lương trung bình

Một nhà tuyển dụng lớn đang tìm kiếm những thanh niên sáng giá muốn phát triển các kỹ năng nghề nghiệp ban đầu của họ mà không cần bằng đại học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất