Du khách bị bắt giữ tại sân bay Melbourne do tìm thấy 370.000 USD trong hành lý xá ch tay

Du khách bị bắt giữ tại sân bay Melbourne do tìm thấy 370.000 USD trong hành lý xá ch tay

Một công dân Hàn Quốc chuẩn bị lên máy bay tới Sydney đã bị bắt sau khi nhân viên an ninh tại sân bay Melbourne bị cáo buộc tìm thấy 370.000 USD tiền mặt trong hành lý xá ch tay của anh ta.

Các sĩ quan Cảnh sát Liên bang Úc đã được gọi đến sân bay vào thứ Năm sau khi người đàn ông 29 tuổi này bị chặn lại tại một điểm kiểm tra.

Anh ta bị bắt sau khi không cung cấp đủ thông tin cho cảnh sát về số tiền trong túi của mình, và sau đó bị buộc tội xử lý tài sản bị nghi ngờ hợp lý là tiền phạm tội.

Cảnh sát đã thu giữ tiền mặt và điện thoại di động của người đàn ông.

Quyền Giám đốc Thám tử của AFP, Amanda Glover, cho biết các sĩ quan đang làm việc liên tục để đảm bảo các chuyến bay nội địa và quốc tế không bị sử dụng làm đường trung chuyển cho các hoạt động tội phạm.

Det Supt Glover cho biết: “Các nguồn tiền mặt không rõ nguồn gốc thường là dấu hiệu của hoạt động tội phạm tiềm ẩn và AFP có khả năng đưa những người ra trước tòa để biện minh cho sự giàu có đó”.

Người đàn ông đã phải đối mặt với Tòa án sơ thẩm của Melbourne vào thứ Sáu và được tại ngoại sau khi nộp hộ chiếu cho cảnh sát. Phiên tòa tiếp theo của anh ta là ngày 9 tháng Sáu.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/vic/2023/03/18/cash-arrest-melbourne-airport/?breaking_live_scroll=1
Giải thưởng Skytrax vinh danh Melbourne là sân bay tốt nhất của Úc

Giải thưởng Skytrax vinh danh Melbourne là sân bay tốt nhất của Úc

Sân bay Melbourne đã được trao giải sân bay tốt nhất ở Úc Thái Bình Dương tại giải ‘Oscar’ của ngành sân bay toàn cầu vào tối thứ Tư, đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng tổng thể.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất