Du khách bị cách ly được di chuyển khỏi Khách sạn Peppers Waymouth của Adelaide sau khi một đứa trẻ 2 tuổi dương tính với COVID-19

Du khách bị cách ly được di chuyển khỏi Khách sạn Peppers Waymouth của Adelaide sau khi một đứa trẻ 2 tuổi dương tính với COVID-19

Toàn bộ tầng của một khách sạn bình dân ở Adelaide đã được sơ tán sau khi một đứa trẻ ở cùng tầng đó có kết quả xét nghiệm dương tính với coronaviru s.

Hôm qua, cậu bé hai tuổi đã được đưa đến Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em và xuất viện về khách sạn Tom's Court.

Cậu bé đã ở cùng gia đình tại khách sạn Peppers Waymouth ở khu trung tâm Adelaide.

Mẹ của cậu bé cũng có kết quả dương tính với vi-rút, một thông báo của SA Health cho nhân viên cho biết.

Sáng nay, những khách cùng tầng với gia đình đã được di chuyển bằng xe buýt đến khách sạn Pullman - một khách sạn bình dân khác dành cho những du khách cần cách ly.

Tất cả 18 người trong số họ sẽ phải bắt đầu lại thời gian cách ly 14 ngày.

Một phát ngôn viên của SA Health cho biết các vị khách đã xúc động vì lo ngại nguy cơ lây truyền bệnh có thể xảy ra sau khi đứa trẻ ở hành lang khách sạn lâu hơn dự kiến ​​trong khi được kiểm tra.

Bản cập nhật của nhân viên SA Health, do ABC thu được, cho biết có những khó khăn với "một số yếu tố bao gồm kiểm tra danh tính, rào cản ngôn ngữ và sự khó chịu của đứa trẻ".

Bà mẹ và trẻ mới biết đi "có thể có khả năng lây lan COVID-19 vào hành lang như một phần của quá trình kiểm tra", SA Health cho biết.

Khoảng 150 người sẽ đến Adelaide vào khoảng 1 giờ trưa hôm nay, trên chuyến bay thẳng đầu tiên đến thành phố từ Ấn Độ kể từ khi lệnh cấm đi lại đối với quốc gia này được dỡ bỏ.

Những người Úc hồi hương trên chuyến bay Qantas sẽ thực hiện hai tuần cách ly khách sạn tại Pullman.

Họ sẽ được kiểm tra nước bọt hàng ngày cùng với các xét nghiệm tăm bông vào các ngày 1, 5, 9 và 13.

Một cuộc họp báo của SA Health lúc 12 giờ trưa (ACST) dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc sơ tán khỏi khách sạn trung gian Peppers.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-04/quarantine-hotel-guests-being-moved-after-toddler-case/100190122
Khách du lịch đến Tây Úc từ năm điểm cảnh báo COVID của NSW phải xét nghiệm COVID và tự cách ly

Khách du lịch đến Tây Úc từ năm điểm cảnh báo COVID của NSW phải xét nghiệm COVID và tự cách ly

Thủ hiến Mark McGowan đã kêu gọi tất cả du khách từ NSW đã đến bất kỳ điểm nào trong số năm điểm cảnh báo COVID được công bố gần đây để được kiểm tra và tự cách ly cho đến khi trả về kết quả âm tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất