Du khách cảnh báo mối nguy hiểm tiềm ẩn trên đường thủy Australia

Du khách cảnh báo mối nguy hiểm tiềm ẩn trên đường thủy Australia

Người dân địa phương và khách du lịch đang được cảnh báo không nên mạo hiểm mạn g sống của mình trong và xung quanh nhiều tuyến đường thủy vì cơ hội nhìn thấy cá sấu ngày càng tăng do cơn mưa dữ dộ i gần đây ở Top End.

Hơn nữa, vì đang là mùa sinh sản nên ngư dân địa phương Rodney Fischer cũng "hung dữ hơn một chút", đồng ý rằng điều quan trọng là phải "khôn ngoan" trong và xung quanh nước.

Công viên và Động vật hoang dã Lãnh thổ phía Bắc đã nhắc nhở người Úc trong tuần này rằng mặc dù cá sấu nước mặn là "động vật tuyệt vời" nhưng chúng "có thể và sẽ giết bạn nếu có cơ hội" cùng với một bức ảnh cho thấy chúng có thể ẩn giấu đến mức nào.

Một bức ảnh được tổ chức chính phủ chia sẻ trên Facebook cho thấy loài bò sát lớn có thể dễ dàng bị bỏ qua. Được bao quanh bởi những hàng cây tươi tốt ở một địa điểm không tên là một cái ao âm u, trong đó có thể nhìn thấy những vảy nhọn nhô ra phía xa.

Tổ chức này cảnh báo rằng trong mùa mưa - thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 - "cá sấu nước mặn có thể di chuyển nhiều hơn bình thường trong thời gian lũ lụt". Mưa lớn đã làm ngập nhiều phần lãnh thổ trong những tuần gần đây, làm ngập đường sá và nhà cửa.

Tuy nhiên, không chỉ các sông hoặc hồ lớn mới có nguy cơ trở thành nơi sinh sống của các loài động vật, vì tổ chức này đã cảnh báo “cá sấu nước mặn có thể được tìm thấy ở bất kỳ tuyến đường thủy nào” - bất kể kích thước hoặc độ sâu của nó.

"Cá sấu di chuyển xung quanh để tìm thức ăn và bạn tình. Không quan trọng là lớn hay nhỏ, nông hay sâu, chảy nhanh hay nước tĩnh lặng", bài đăng trên mạng xã hội cho biết. "Cá sấu nước mặn có thể được tìm thấy ở bất kỳ tuyến đường thủy nào, dù đó là một hố nước nông và yên tĩnh, một cống nước ven đường tấp nập hay dòng sông Adelaide hùng vĩ."

Bài đăng tiếp tục: “Cá sấu nước mặn rất quan trọng đối với văn hóa của nhiều Lãnh thổ, chúng cũng quan trọng đối với nền kinh tế Lãnh thổ và là một phần thiết yếu trong hệ sinh thái Top End của chúng tôi”. "Chúng là những loài động vật tuyệt vời, nhưng chúng có thể và sẽ giết bạn nếu có cơ hội. Hãy ưu tiên sự an toàn khi bạn ở trong hoặc gần các tuyến đường thủy Top End và đảm bảo luôn ở cách mép nước năm mét."

Fischer đồng ý rằng người dân “cần chú ý đến các biển cảnh báo” xung quanh khu vực. Ông nói: “Bây giờ đang là mùa sinh sản nên cá sấu hung dữ hơn một chút, khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn”.

Vào tháng 11, một phụ nữ ở Queensland nói với Yahoo News Australia rằng cô đã bị sốc khi thấy "một con cá sấu có thể trở nên "vô hình dưới nước" nhanh đến mức nào. Cô cảnh báo mọi người trên mạng xã hội không nên bơi ở những khu vực có nhiều cá sấu sau khi quay phim loài động vật bản địa trôi nổi trong đó nước trước khi đột ngột biến mất dưới bề mặt.

"Đây là lý do tại sao tôi không bơi dưới nước", cô nói với Yahoo vào thời điểm đó. "Nó chỉ củng cố rằng việc bạn không thể nhìn thấy cá sấu xung quanh không có nghĩa là chúng không ở đó".

Lãnh thổ phía Bắc là nơi có quần thể cá sấu hoang dã lớn nhất thế giới, với hơn 100.000 cá sấu săn mồi trong tự nhiên. Ước tính khoảng 10% trong số này có thể được tìm thấy tại Cahills Crossing ở Kakadu. Fischer cho biết có vẻ như số lượng cá sấu "đang gia tăng" trên khắp Lãnh thổ phía Bắc. “Tôi nghĩ chúng mới bắt đầu quay trở lại với quần thể khỏe mạnh. Giống như trước khi bị săn đuổi,” ông nói.

Có nhiều cá sấu nước mặn ở NT hơn Queensland và Tây Úc, nơi cũng có thể phát hiện ra các loài bò sát. Cảnh báo đã được đưa ra trước đây đối với khách du lịch đến thăm Cahills Crossing nổi tiếng, nơi nổi tiếng với số lượng cá sấu dồi dào. Bức ảnh chụp một nhóm du khách thản nhiên đứng trên đường băng qua đường trước đó đã gây ra làn sóng lên án rộng rãi.

Trong tháng này, cảnh sát Úc đã chiến đấu với cá sấu để thu hồi thi thể của một tài xế trẻ. Và một cậu bé chín tuổi đã bị cá sấu tấn công khi đến thăm Vườn quốc gia Kakadu.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/visitors-warned-hidden-danger-aussie-waterways-can-will-kill-you-032448946.html
Gia đình bàng hoàng khi thấy con cá sấu dài 1m được lôi ra khỏi chuồng gà

Gia đình bàng hoàng khi thấy con cá sấu dài 1m được lôi ra khỏi chuồng gà

Một gia đình ở Central Queensland nghĩ rằng có một con goanna rình mò trong chuồng gà của họ đã bị sốc nặng sau khi phát hiện ra con thằn lằn có vảy thực chất là một con cá sấu dài 1m đang tìm kiếm thức ăn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất