Du khách trốn khỏi khu cách ly đã tới hộp đêm vui chơi trong 5 giờ

Du khách trốn khỏi khu cách ly đã tới hộp đêm vui chơi trong 5 giờ

Một khách du lịch được cho là đang ở trong tìn h trạng cách ly khách sạn đã bị phạ t 13.000 đô la vì một loạt vi phạm bao gồm tham gia hộp đêm trong 5 giờ.

Người đàn ông 25 tuổi đã bay từ Adelaide đến Perth vào ngày 11 tháng 12 năm 2020 và được chỉ đạo tự cách ly trong 14 ngày tại một khách sạn trong thành phố.

Anh ta bị cảnh sát Tây Úc bắt vào ngày hôm sau sau khi kiểm tra việc tuân thủ định kỳ tại khách sạn của anh ta.

Các cảnh sát phát hiện ra người đàn ông không ở trong phòng được chỉ định và không trả lời các cuộc gọi vào điện thoại di động của anh ta.

Chỉ khi họ bắt đầu đặt câu hỏi thì anh ta mới xuất hiện ở khách sạn.

Nó được tiết lộ rằng anh ta đã không đi thẳng đến khách sạn của mình từ Sân bay Perth theo chỉ dẫn, thay vào đó là tới một cửa hàng mua đồ và sử dụng xe taxi/

Khi nhận phòng khách sạn, anh ta đã không đeo khẩu trang bảo hộ và không nói với nhân viên là yêu cầu kiểm dịch.

Một thời gian ngắn sau, anh rời khách sạn để đi siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Tối hôm đó anh quyết định tham dự một hộp đêm trong thành phố trong năm giờ.

Khi cảnh sát phỏng vấn anh ta vào chiều ngày 12 tháng 12, anh ta thừa nhận anh ta đã đến Elizabeth Quay vào ngày hôm đó để chụp ảnh.

Người đàn ông không đưa ra lý do chính đáng hoặc hợp pháp để rời khỏi vị trí cách ly và thừa nhận những vi phạm đó.

Anh ta được đưa đến Perth Watch House và bị giam giữ.

Hôm qua tại Tòa sơ thẩm Perth, anh ta đã nhận tội 5 tội danh Không tuân thủ Chỉ thị của Đạo luật Quản lý Khẩn cấp. Anh ta đã bị phạt tổng cộng 13.000 đô la, mà anh ta phải trả trước khi được thả.

Người đàn ông sau đó đã trả kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và thời gian cách ly của anh ta hết hạn lúc 11 giờ 59 phút ngày 25 tháng 12.

Người phát ngôn của Cảnh sát Tây Úc cho biết bất kỳ ai cố gắng làm tổn hại sức khỏe cộng đồng của chúng tôi bằng cách vi phạm các hướng dẫn có thể mong đợi một phản ứng mạnh mẽ và nhanh chóng.

"Dựa trên kết quả của tòa án ngày hôm qua, những người phạm tội này cũng có thể mong đợi một hình phạt đáng kể do tòa án áp đặt."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/tourist-went-to-nightclub-for-five-hours-after-escaping-hotel-quarantine-c-1861210
Bị phạt 2800 đô la vì vi phạm quy định cách ly tại Queensland

Bị phạt 2800 đô la vì vi phạm quy định cách ly tại Queensland

Chuyến đi của một người đàn ông Queensland đến McDonald’s đã khiến anh ta phải trả giá đắt hơn rất nhiều so với những gì anh ta mua được sau khi anh ta bị cảnh sát bắt quả tang vì không thể tự cách ly.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất