Du khách Trung Quốc sẽ phải xét nghiệm COVID trước khi tới Úc

Du khách Trung Quốc sẽ phải xét nghiệm COVID trước khi tới Úc

Australia sẽ áp dụng xét nghiệm COVID-19 bắt buộc đối với du khách đến từ Trung Quốc sau khi số ca nhiễm tăng đột biến tại thị trường kinh doanh và du lịch trọng điểm.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler đã thông báo vào Chủ nhật rằng khách du lịch sẽ cần thực hiện xét nghiệm COVID trong vòng 48 giờ trước khi đi du lịch và đưa ra bằng chứng về kết quả âm tính trước khi đến Úc bắt đầu từ ngày 5 tháng 1.

Ông trích dẫn việc "thiếu thông tin toàn diện" mà Bắc Kinh đang cung cấp cho cộng đồng quốc tế về đợt bùng phát đang hoành hành ở quốc gia 1,4 tỷ dân này.

Ông Butler cho biết: “Quyết định thực hiện các biện pháp tạm thời này được đưa ra vì hết sức thận trọng, có tính đến tình hình năng động và đang phát triển ở Trung Quốc cũng như khả năng các biến thể mới xuất hiện trong môi trường lây truyền cao”.

"Úc có vị trí tốt trong việc ứng phó với đại dịch. Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình COVID-19 ở Úc và quốc tế, phối hợp với các chuyên gia y tế.”

"Ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi là giữ an toàn cho cộng đồng và tiếp tục dẫn đầu thế giới trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 toàn cầu."

Xét nghiệm bắt buộc sẽ áp dụng cho khách du lịch từ Hồng Kông và Ma Cao ngoài những người từ Trung Quốc đại lục.

Úc hiện đã cùng với Mỹ, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản và Đài Loan trong số các quốc gia khác áp đặt yêu cầu kiểm tra bắt buộc đối với những người đến từ Trung Quốc.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/other/chinese-travellers-to-face-covid-tests/ar-AA15R91E?ocid=EMMX&cvid=7ab712924347452086045f07be1f298b
Máy bay hạ cánh khẩn cấp, hành khách Australia đón năm mới giữa đảo

Máy bay hạ cánh khẩn cấp, hành khách Australia đón năm mới giữa đảo

Một chuyến bay từ Los Angeles (Mỹ) tới Sydney (Australia) phải hạ cánh khẩn cấp trên một hòn đảo giữa Thái Bình Dương sáng 31/12, theo Sydney Morning Herald.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất