Du khách từ các điểm nóng COVID-19 đến NT bắt buộc phải cách ly

Du khách từ các điểm nóng COVID-19 đến NT bắt buộc phải cách ly

Northern Territory sẽ thúc đẩy các kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế biên giới từ ngày 17 tháng 7 nhưng sẽ tiếp tục yêu cầu du khách đến từ các điểm nóng COVID-19 bắt buộc phải cách ly.

Bộ trưởng Michael Gunner nói rằng những người đến NT cũng sẽ cần phải ký một cam kết rằng họ đã không đi qua các khu vực điểm nóng trong 28 ngày trước đó.

Bất cứ ai bị phát hiện không trung thực khi ký cam kết có thể phải đối mặt với án tù lên tới ba năm.

"Nếu bạn đến từ khu vực điểm nóng, chính phủ của bạn sẽ nói rằng khu vực này không an toàn và bạn nên ở trong nhà", ông Gunner nói hôm thứ Sáu.

"Tuy nhiên, nếu bạn vẫn rời khỏi nhà và đến NT, chúng tôi bắt buộc phải cách ly bạn và thậm chí nếu bạn không tuân theo quy tắc của chúng tôi, chúng tôi có thể sẽ cho bạn ngồi tù."

Ông Gunner cho biết cảnh sát sẽ tiếp tục theo dõi biên giới của Lãnh thổ trong ít nhất hai tuần sau khi dỡ bỏ các hạn chế, với các biện pháp cách ly liên quan đến các khu vực điểm nóng sẽ còn hiệu lực cho đến ít nhất là đầu tháng 8.

"Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh này một lần nữa", ông nói.

"Chúng tôi đã là nơi an toàn nhất trong cả nước trong thời điểm dịch bệnh này nhưng tôi phải thừa nhận rằng việc là nơi an toàn nhất sẽ khiến bước tiếp theo trở nên khó khăn hơn”.

"Tôi muốn NT vẫn là nơi an toàn nhất. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm được, nhưng sự thật là NT không thể đóng cửa mãi mãi."

Ông Gunner cho biết có thể sự gia tăng hiện tại của các trường hợp COVID-19 tại Melbourne, với 30 ca nhiễm mới được báo cáo vào thứ Sáu, sẽ được ngăn chặn vào ngày 17 tháng 7.

Nhưng ông nói rằng cũng có khả năng là các điểm nóng khác có thể sẽ xuất hiện thêm cho tới ngày 17 tháng 7.

Ủy viên cảnh sát NT Jamie Chalker cho biết sự bùng phát các trường hợp COVID-19 mới hiện tại ở Victoria sđóng vai trò như một cảnh báo về việc virus vẫn có thể lây lan nhanh như thế nào.

"Chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nếu mọi người đến đây và không tôn trọng những quy tắc chúng tôi đang cố gắng đặt ra ở đây”, ông Chalker nói.

"Nếu chúng ta làm việc cùng nhau, tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng chúng ta sẽ có thể giảm thiểu bất kỳ sự xuất hiện nào của COVID-19 trong Lãnh thổ NT."

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/health/nt-to-isolate-hot-spot-travellers-c-1126770
Giai đoạn ba của nới lỏng: Rạp chiếu phim, câu lạc bộ và địa điểm thể thao mở cửa giữa ngày hôm nay tại NT

Giai đoạn ba của nới lỏng: Rạp chiếu phim, câu lạc bộ và địa điểm thể thao mở cửa giữa ngày hôm nay tại NT

Giai đoạn ba của việc nới lỏng hạn chế sẽ bắt đầu có hiệu lực trên toàn Lãnh thổ phía Bắc, bao gồm việc mở các địa điểm thể thao và các địa điểm khác với tối đa 500 người tham dự.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất