Du khách Úc bị diễu phố vì ăn cắ p xe đạp cũ ở Indonesia

Du khách Úc bị diễu phố vì ăn cắ p xe đạp cũ ở Indonesia

Hai du khách người Úc đã phải đeo biển "Tôi là kẻ trộ m" rồi bị diễu khắp phố vì lấy cắ p một chiếc xe đạp ở Indonesia.

Hai du khách người Úc đã phải đeo biển "Tôi là kẻ trộm" rồi bị diễu khắp phố vì lấy cắp một chiếc xe đạp ở Indonesia.

Sự việc xảy ra ngày 21/12. Hai du khách, một nam, một nữ người Úc tới đảo Gili Trawangan (Indonesia) du lịch rồi trộm chiếc xe đạp của khách sạn.

Trưởng làng, ông Muhamad Taufik, cho biết hành động của họ bị camera an ninh của khách sạn ghi lại và bị người quản lý báo cáo cơ quan chức năng.

Đến ngày hôm sau, cặp đôi bị bắt. "Chúng tôi đã thẩm vấn họ và đưa đến quyết định sẽ áp giải họ đi quanh đảo", ông Taufik nói.

2 du khách bị ép đeo tấm biển "Tôi là kẻ trộm. Đừng giống như tôi" trên cổ rồi bị mang đi diễu khắp các con phố. Ông Taufik cho biết đây là hình phạt dành coh những kẻ có hành vi trộm cắp trong làng. Việc 2 du khách này có bị phạt theo luật pháp hay không thì ông Taufik không biết và cũng không quan tâm.

Karina, người điều hành trang Facebook chính thức của quần đảo Gili, cho biết 2 du khách này sẽ bị trục xuất khỏi đảo và không được trở lại trong vài năm.

Trước đó đã có du khách người Pháp từng bị diễu phố vì tội ăn cắp trên hòn đảo này.

Hành vi và hình phạt dành cho 2 du khách này nhận được nhiều phản ứng trái triều trên mạng xã hội. Có người không tin câu chuyện này có thật, họ nghi ngờ 2 du khách này lấy chiếc xe đạp cũ ra khỏi đảo bằng cách nào và để làm gì. Nhưng có người cho rằng các du khách cần tôn trọng văn hóa, phong tục địa phương.

 

Bảo Linh
Link nguồn: http://cafebiz.vn/an-cap-xe-dap-o-indonesia-doi-du-khach-nguoi-uc-bi-ep-dieu-pho-voi-tam-bien-toi-la-ke-trom-20161221100217049.chn
Melbourne: Một phụ nữ ăn cắp đồ trang trí cây Giáng sinh bị camera ghi lại

Melbourne: Một phụ nữ ăn cắp đồ trang trí cây Giáng sinh bị camera ghi lại

Một phụ nữ đã đánh cắp tất cả đồ trang trí cây Giáng sinh ở sân trước của một ngôi nhà tại Melbourne. Cảnh tượng "muối mặt" ấy đã bị camera giám sát ghi lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất