Du khách Việt Nam có thể đến Úc vào năm 2022

Du khách Việt Nam có thể đến Úc vào năm 2022

Úc vừa tuyên bố sẽ mở cửa chào đón du khách quốc tế vào đầu năm 2022.

Thủ tướng Úc Scott Morrison vừa cho biết, Úc vẫn sẽ đóng cửa với du khách quốc tế cho đến hết năm 2021 và chỉ sẵn sàng mở cửa trở lại vào đầu năm 2022. Ưu tiên hiện nay của Úc là chỉ cho phép chuyên gia và sinh viên từ nước ngoài nhập cảnh vào nước này.

Ông Scott Morrison cũng cho biết, hôm nay (5-10) Úc đã đạt 80% dân số từ 16 tuổi trở lên phủ đủ 2 mũi vaccine và bắt đầu mở cửa trở lại.

Đại dịch đã gây ra một hậu quả tai hại cho các trường đại học Úc vốn phụ thuộc nhiều vào học phí của sinh viên quốc tế. Ngành giáo dục nước này lo ngại rằng sinh viên sẽ nhập học ở các nước khác trừ khi Úc sớm mở cửa biên giới cho họ.

Hội đồng xuất khẩu du lịch Úc cho biết, trước đại dịch, mỗi năm khách du lịch quốc tế đem lại 33 tỉ USD cho đất nước nên cũng mong muốn Úc mở cửa biên giới nhanh trở lại.

"Chúng ta cần lao động có kỹ năng để hỗ trợ đất nước và sinh viên quốc tế cho các trường đại học trước. Sau đó, sẽ tiếp cận du khách quốc tế vào năm sau. Đó là điều chắc chắn", Thủ tướng Úc nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://plo.vn/kinh-te/du-lich/du-khach-viet-nam-co-the-den-uc-vao-nam-2022-1019703.html
Ông chủ của Qantas tiết lộ chuyến du lịch quốc tế trở về thực sự sẽ như thế nào

Ông chủ của Qantas tiết lộ chuyến du lịch quốc tế trở về thực sự sẽ như thế nào

Hãng vận tải quốc gia của Úc đã gợi ý về việc nối lại chuyến đi quốc tế đã được chờ đợi từ lâu có thể trông như thế nào.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất