Dự kiến nhân viên sẽ trở lại văn phòng toàn thời gian vào năm 2024

Dự kiến nhân viên sẽ trở lại văn phòng toàn thời gian vào năm 2024

Những ngày làm việc tại nhà có thể sớm được đá nh số đối với một số người, trong đó nhiều nhà tuyển dụng mong đợi họ sẽ quay trở lại văn phòng toàn thời gian vào năm 2024.

Ước tính khoảng 60% công nhân không thể làm việc tại nhà vì họ cần phải có mặt để thực hiện nhiệm vụ của mình, chẳng hạn như nhân viên y tế và thợ thủ công.

Nhưng đại dịch Covid-19 cho thấy làm việc tại nhà có thể thực hiện được đối với những người làm việc tại bàn giấy và mang lại nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, một vài năm kể từ khi đại dịch bắt đầu, một số ông chủ hiện muốn bổ sung nhân viên thường xuyên hơn vào nơi làm việc của họ.

Tất nhiên, lợi ích của việc làm việc tại nhà vẫn phổ biến đối với những người đang tìm việc, vì vậy một số nhà tuyển dụng - thường ở những ngành khó giữ chân nhân viên - đã đưa nó vào như một lựa chọn, nhưng phần lớn, nhiều người không khuyến khích điều này.

Một số công ty thậm chí còn bắt đầu liên kết tiền thưởng và đánh giá hiệu suất với số ngày nhân viên làm việc tại văn phòng.

Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng rằng nhân viên sẽ có mặt ở văn phòng ít nhất 40 hoặc 50% thời gian.

Nhưng vào năm 2024, một số chuyên gia dự đoán sẽ có động lực lớn hơn để mọi người có mặt cùng đồng nghiệp của họ.

Angela Ferguson, người sáng lập công ty thiết kế và chiến lược nơi làm việc Futurespace, nói với NCA NewsWire rằng nhiều nhà lãnh đạo đang mong đợi việc quay trở lại văn phòng toàn thời gian vào năm 2024.

Nhưng bà nói rằng điều quan trọng là phải động viên chứ không phải bắt buộc phải có những biện pháp khuyến khích và cải tiến mang tính sáng tạo tại văn phòng.

“Các nhà lãnh đạo nên xem xét lý do tại sao họ muốn mọi người ở văn phòng.”

“Chìa khóa cho một môi trường văn hóa/không gian làm việc thành công nằm ở việc tạo cơ hội cho mọi người kết nối trong khi vẫn giữ được một số quyền tự chủ.”

“Các biện pháp khuyến khích làm việc tại văn phòng sẽ rất khác nhau đối với các cá nhân, nhóm và tổ chức và chìa khóa để đạt được điều này phù hợp với bất kỳ tổ chức nào là hiểu được nhu cầu của mọi người từ kinh nghiệm làm việc.”

Bà Ferguson cho biết các tương tác trực tiếp đã cải thiện năng suất, sự gắn kết, kết nối và văn hóa.

Bà nói: “Nhiều lãnh đạo yêu cầu nhân viên đến hai hoặc ba ngày một tuần, đây không phải là một yêu cầu vô lý.”

“Tuy nhiên, chúng tôi thường nhận thấy khi tham gia với các tổ chức có sự mất kết nối hoặc khoảng cách giữa những gì nhân viên đang tìm kiếm và những gì lãnh đạo đang tìm kiếm về số ngày làm việc tại văn phòng.”

“Nó không chỉ liên quan đến năng suất mà còn liên quan đến sức khỏe tinh thần và xã hội.”

“Cho dù người ta có hướng nội đến đâu, là con người, tất cả chúng ta đều cần có sự kết nối xã hội và nơi làm việc là một môi trường tuyệt vời để nuôi dưỡng điều đó.”

Bà Ferguson lưu ý rằng làm việc từ xa đã thành công trong thời kỳ đại dịch nhưng cũng có một số “nỗi thất vọng và điểm yếu”.

“Bây giờ chúng ta đang ở trong thế giới lai này, đó là một môi trường mang nhiều sắc thái hơn và vì vậy con người, địa điểm và công nghệ đều cần phải thích nghi và điều chỉnh cho phù hợp”.

“Đó không phải là cách tiếp cận rập khuôn và mỗi tổ chức sẽ rất khác nhau.”

Bà Ferguson cho biết nơi làm việc nên đáp ứng mọi phong cách làm việc.

“Những nơi làm việc tốt nhất có sự kết hợp đa dạng của các không gian - phòng dành cho một người, không gian cách âm và phòng họp nhóm hợp tác - có sẵn cho mọi người sử dụng theo cách phù hợp nhất với họ”.

“Vì vậy, bạn đang đáp ứng nhu cầu của cả cá nhân và nhóm trong môi trường vật chất.”

Bà Ferguson cho biết phàn nàn lớn nhất mà nghiên cứu của nhóm bà cho thấy là công nghệ không “cắm và chạy”.

“Trong nhiều trường hợp, nhân viên muốn tổ chức của họ có được những kiến ​​thức cơ bản ngay trước khi những thứ khác như AI, VR, AR được nghiên cứu.”

“Không gian hỗ trợ công nghệ tốt hơn có nghĩa là có thể làm việc liền mạch từ mọi nơi trong văn phòng, di chuyển từ bàn làm việc sang phòng họp một cách dễ dàng, kết nối từ xa hoặc làm việc tại nhà mà không gặp vấn đề gì.”

“Hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ cũng là mong muốn chính của nhiều nhân viên.”


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/full-time-return-to-the-office-expected-for-employees-in-2024-c-13225684
Nhà khí tượng học cho biết mưa mùa hè vẫn kéo dài khi hy vọng về El Nino khô ấm đã tiêu tan

Nhà khí tượng học cho biết mưa mùa hè vẫn kéo dài khi hy vọng về El Nino khô ấm đã tiêu tan

Một nhà khí tượng học đã đưa ra dự báo thời tiết khắc nghiệt cho người Úc sau khi mùa Hè bắt đầu ẩm ướt hơn dự kiến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất