Dự kiến sẽ có thêm lũ lụt ở phía bắc NSW

Dự kiến sẽ có thêm lũ lụt ở phía bắc NSW

Đông Bắc NSW được chuẩn bị cho một đợt mưa khác, với một hệ thống thời tiết đang tàn phá ở miền bắc Australia cũng được dự báo là có thể gây ra lũ lụt.

Cục Khí tượng hôm Chủ nhật đã đưa ra cảnh báo đối với lưu vực sông Gwydir, Peel, Namoi, Hunter, Paterson và Williams.

Một rãnh áp thấp di chuyển chậm sẽ sâu hơn vào cuối Chủ Nhật hoặc Thứ Hai, mang theo mưa lớn dự kiến sẽ kéo dài trên vùng đông bắc NSW.

Trợ lý Ủy viên Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang Sean Kearns cho biết các cộng đồng trong khu vực Hunter và Tamworth, Narrabri, Coonamble và Coonabarabran nói riêng cần phải sẵn sàng.

Ông nói: “Vì rất có thể xảy ra mưa lớn, lũ quét và lũ lụt ven sông là một rủi ro mà chúng tôi cần cộng đồng của chúng tôi đề phòng."

Ngập lụt đã xảy ra tại Coutts Crossing, phía nam Grafton trên sông Orara, nhưng mực nước sông đang giảm.

Cảnh báo đối với sông Bellinger tại Thora, phía tây nam của cảng Coffs, cũng đã được ban hành, với lũ lụt nhỏ dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ Hai.

Những cơn giông nghiêm trọng được dự báo sẽ mang theo mưa lớn, gió giật mạnh, lũ quét và mưa đá lớn đến góc đông bắc của NSW.

Lismore, Tenterfield, Byron Bay, Ballina, Casino và Kyogle đang trong tầm ngắm.

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cũng đã được ban hành cho Tamworth, Gunnedah, Narrabri, Walgett, Lightning Ridge, Scone, Coonabarabran Armidale và Maitland.

Kimberley và các khu vực nội địa phía bắc Tây Úc cũng đang phải đối mặt với một trận mưa lớn, với lượng mưa lớn và gió mạnh.

Bão có thể gây thiệt hại đáng kể cho nhà cửa và tài sản.

Tổng lượng mưa lớn đã được ghi nhận, với Lombadina trên Bán đảo Dampier nhận được 244mm trong một ngày - gần một nửa trong số đó giảm trong một giờ.

Các địa điểm có thể bị ảnh hưởng bao gồm Broome, Derby, Halls Creek, Kununurra, Wyndham, Kalumburu, Kuri Bay, Lake Argyle, Mitchell Plateau, Mount Barnett, Troughton Island, Warmun, Cockatoo Island và Fitzroy Crossing.

Hệ thống tương tự được thiết lập để mang lại lượng mưa lớn cho Lãnh thổ phía Bắc, với khả năng xảy ra lũ quét ở các Quận Gregory và Tanami.

Một số cảnh báo lũ lụt đã được đưa ra ở Tây Úc và Bắc Úc

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/weather/more-floods-expected-for-sodden-north-nsw-c-1805886
Cập nhật địa điểm cảnh báo mới của NSW bao gồm Bãi biển phía Bắc và các vùng ngoại ô phía Đông và cửa hàng Woolworths

Cập nhật địa điểm cảnh báo mới của NSW bao gồm Bãi biển phía Bắc và các vùng ngoại ô phía Đông và cửa hàng Woolworths

Một danh sách liên tục được cập nhật các địa điểm có các trường hợp COVID-19 được xác nhận ở New South Wales đã tăng trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất