Dự kiến số ca nhiễm COVID tại ACT sẽ tăng sau Giáng sinh

Dự kiến số ca nhiễm COVID tại ACT sẽ tăng sau Giáng sinh

Các cơ quan y tế đang chuẩn bị tinh thần cho sự gia tăng sau Giáng sinh về các trường hợp COVID-19, vì giám đốc y tế của ACT đã đá nh dấu nhiệm vụ ngăn chặn sự lây lan của vi rút sẽ được chuyển sang từng cá nhân.

Tiến sĩ Kerryn Coleman cho biết trong khi bà rất ấn tượng về số ca vẫn ở mức thấp kể từ khi lệnh cấm vận của lãnh thổ được dỡ bỏ, số lượng COVID-19 dự kiến ​​sẽ tăng trong năm mới.

Bà nói: “Mức độ tiêm chủng rất cao mà chúng tôi đã đạt được ở đây và NSW đang đạt được là điều chưa từng có tiền lệ và chúng tôi đang thực sự vượt lên trên những vùng biển chưa được khai thác vào lúc này.”

"Nó rất hứa hẹn, nhưng chúng tôi vẫn cần phải cẩn thận.”

"Tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự gia tăng các trường hợp đăng kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và tháng Giêng và có thể sẽ dự đoán rằng một khi trường học trở lại vào năm sau."

Có 12 trường hợp mới được báo cáo trong ACT vào thứ Ba.

Các nhà chức trách đang tiếp tục đấu tranh với các đợt bùng phát ngày càng tăng giữa các trường học ở Canberra và một cụm tại cơ sở chăm sóc người già.

Hiện có năm trường học đã xác định được sự lây truyền. Đã có 56 trường hợp liên quan đến Trường Wanniassa và chín trường hợp liên quan đến Trường Tiểu học Duffy. Erindale College, Mawson Primary và Orana Steiner School đều có ít hơn năm trường hợp.

Tổng cộng 20 trường học đã bị ảnh hưởng bởi một trường hợp COVID kể từ ngày 1 tháng 11.

Không có trường hợp mới nào liên quan đến dịch vụ chăm sóc người già trong khu dân cư St Andrews ở Hughes. Đã có năm trường hợp liên quan đến địa điểm này và Tiến sĩ Coleman cho biết cả nhân viên và người dân đều có kết quả xét nghiệm dương tính. Cô ấy nói trong khi lo lắng về mức độ tiêm chủng cao đã khiến họ yên tâm.

Bà nói: “Chúng tôi có mức độ tiêm chủng rất cao ở cả người dân và nhân viên và tôi nghĩ đây là một trong những điều chúng tôi cần làm quen như một phần của COVID bình thường.”

"Bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào trong cơ sở chăm sóc người cao tuổi đều là một mối quan tâm nhưng có thể yên tâm rằng cho đến nay đã hạn chế được sự lây lan."

Tiến sĩ Coleman cho biết trách nhiệm cá nhân, đặc biệt là khi lãnh thổ sẽ tìm cách rút lại một số định hướng về sức khỏe cộng đồng khi ACT tiến xa hơn tới COVID-bình thường.

"Chắc chắn mọi người trong ACT đã rất hợp tác với những gì chúng tôi yêu cầu họ làm nhưng đó là thời gian có trách nhiệm cá nhân và cũng phải học cách chung sống với COVID,"

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ dần lùi lại một số hướng dẫn bắt buộc hoặc y tế công cộng khi chúng tôi cần hoặc khi chúng tôi có thể tiến về phía trước."

ACT cũng đã thay đổi cách thức báo cáo các trường hợp nhập viện để bao gồm những người đã được cách ly.

Tuần trước, các nhà chức trách chỉ tính những người nhập viện có một trường hợp nhiễm vi rút đang hoạt động, bất kể họ vẫn đang được điều trị khỏi các triệu chứng của COVID-19 hay không.

Nhưng số liệu hiện sẽ bao gồm mọi bệnh nhân bất kể họ có một ca bệnh đang hoạt động hay không tuân theo một nghị quyết từ nội các quốc gia vào tuần trước.

Có bốn người ở bệnh viện Canberra đang được điều trị vì COVID-19. Một người đang được chăm sóc đặc biệt và đang thở máy.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.canberratimes.com.au/story/7512735/covid-rise-expected-over-christmas/
Bạn muốn rời Tasmania vào Giáng sinh này? Đây là những gì bạn cần biết

Bạn muốn rời Tasmania vào Giáng sinh này? Đây là những gì bạn cần biết

Chỉ còn một tháng nữa là Tasmania mở cửa biên giới và nhiều người Tasmania đang điều chỉnh kế hoạch du lịch của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất